Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 841.46 +1.42 (+0.17%)
  • HNX-Index 112.78 -0.57 (-0.51%)
  • UPCOM-Index 56.22 +0.10 (+0.18%)
Đồng Tâm Group mắc kẹt trong tham vọng đầu tư của bầu Thắng?
Đăng 11/06/2014 | 08:33 GMT+7  |  
Sở hữu một thương hiệu mạnh, nhưng Đồng Tâm Group dường như đang mắc kẹt trong tham vọng đầu tư của mình.

Trong mấy năm gần đây, khi thị trường bất động sản ảm đạm, nền kinh tế rơi vào tình trạng khó khăn thì không hiếm công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và liên quan tới ngành xây dựng, bất động sản đã gặp phải không ít khó khăn.

“Cơn say” bất động sản đã làm cho doanh nghiệp, cả lớn lẫn nhỏ, và cả người dân phải trả giá không ít. Tập đoàn Đồng Tâm với thương hiệu gạch lát nền Đồng Tâm nổi tiếng của ông bầu Câu lạc bộ bóng đá Đồng Tâm Long An – Võ Quốc Thắng cũng không là ngoại lệ.

Bẫy kinh doanh trọn gói

Là người giỏi về chiến lược và điều hành, không quá khó để bầu Thắng dựng nên một câu lạc bộ bóng đá.

Bầu Thắng từng nói, quản lý một đội bóng cũng không khác quản lý một doanh nghiệp. Nếu nhìn dưới góc độ quản trị nhân sự ông nói không sai, nhưng khẩu vị đầu tư vào doanh nghiệp và một đội bóng là khác nhau. Là người giỏi về chiến lược và điều hành, không quá khó để bầu Thắng dựng nên một câu lạc bộ bóng đá.

Câu lạc bộ Đồng Tâm Long An (ĐT.LA) của bầu Thắng là mô hình bài bản và khá chuyên nghiệp. Khoản đầu tư lớn nhất và đúng đắn nhất của bầu Thắng được giới chuyên gia marketing nhìn nhận là khi ông mời được Henrique Calisto, người Bồ Đào Nha về làm huấn luyện viên trưởng của đội bóng.

Ông Calisto cũng là người vạch ra chiến lược phát triển của đội ĐT.LA nên trong vòng 10 năm dưới sự điều hành của ông, đội bóng này hầu như đã trở thành một thế lực trong làng túc cầu Việt. Không ngạc nhiên khi chỉ trong thời gian ngắn, ĐT.LA đã sưu tầm được một bộ thành tích trong mơ so với trước đó, khi đội bóng Long An còn nằm dưới sự quản lý của Sở Thể dục thể thao Long An. Nhưng đó là tất cả những gì mà đội bóng ĐT.LA có được.

Ở góc độ làm bóng đá, bầu Thắng được nhìn nhận là người đam mê, quyết đoán. Nhờ sở hữu đội bóng ĐT.LA mà cái tên và hình ảnh của ông, doanh nghiệp của ông nổi như cồn. Cách làm bóng đá để marketing thương hiệu, về mặt nào đó trong thời gian trước được xem là cách làm khôn ngoan và thành công của bầu Thắng, dù số tiền mà Tập đoàn Đồng Tâm chi ra cho bóng đá không phải là ít.

Trong khi đó ở chiều kinh doanh, với việc tập trung vào ngành cốt lõi là sản xuất vật liệu xây dựng – cũng là nền tảng kinh doanh trước đây của gia đình – ông Thắng đã đưa Công ty Đồng Tâm từ một cơ sở nhỏ thành một thương hiệu mạnh.

Ông đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thương trường bằng sự nhanh nhạy và quyết đoán khi đầu tư mạnh vào công nghệ sản xuất gạch ốp lát, thay thế hoàn toàn cách làm thủ công trước đây của một cơ sở gia đình. Sản phẩm gạch ốp lát của Đồng Tâm hướng đến chất lượng tốt, có giá thành hợp lý cho số đông người dùng nên nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần trước khi làn sóng gạch Trung Quốc đổ vào.

Từ gạch, doanh thu tăng trưởng nhanh chóng. Có tiền, có thương hiệu, Đồng Tâm bắt đầu mở rộng sản xuất các mặt hàng khác cũng trong ngành vật liệu xây dựng như: sơn, ngói, thiết bị vệ sinh… Cách tiếp cận này khá hợp lý khi ông Thắng đã từng đặt ra chiến lược sản xuất trọn gói một căn nhà, tức là kinh doanh mọi sản phẩm tạo nên một căn nhà, kể cả xây dựng luôn ngôi nhà để kinh doanh.

Và đến năm 2008, Đồng Tâm chính thức cán mốc 1.000 tỷ đồng doanh thu. Đây là điều không dễ đạt được với rất nhiều doanh nghiệp. Khi có được bệ đỡ về tài chính, cộng với chiến lược kinh doanh, đầu tư từ A-Z, Đồng Tâm bắt đầu dấn thân vào lĩnh vực bất động sản.

Sân chơi mới này là nơi để Đồng Tâm tiêu thụ sản phẩm của chính mình, đồng thời đa dạng hóa ngành nghề nhằm hỗ trợ lẫn nhau và phân tán rủi ro trong kinh doanh. Hàng loạt dự án lớn đã được triển khai, từ khu đô thị, khu công nghiệp đến xây dựng cảng với tổng giá trị đầu tư gần 4.000 tỷ đồng.

Tập đoàn Đồng Tâm và đội bóng ĐT.LA có mối liên hệ chặt chẽ. Hình ảnh đội bóng ĐT.LA là hình ảnh tiếp thị cho chính Tập đoàn Đồng Tâm. Chi phí tiếp thị thông qua việc đầu tư cho đội bóng đã mang lại nhiều lợi ích, phản ánh qua thương hiệu Đồng Tâm ngày càng lan tỏa. Nhưng Đồng Tâm Group và đội bóng ĐT.LA lại không phải lúc nào cũng đồng hành trên con đường vinh quang.

Những cơn địa chấn

Sau một giai đoạn tăng trưởng, Đồng Tâm có những “rung lắc” trong kinh doanh và bắt đầu đối mặt với những khoản lỗ. Hàng loạt khó khăn trải dài trên toàn bộ các lĩnh vực kinh doanh của Đồng Tâm. Tuy nhiên, câu chuyện lỗ của Đồng Tâm được xác định đầu tiên là khoản đầu tư vào bất động sản, vốn được kỳ vọng đem lại sức bật cho công ty, nhưng giờ đây lại là gánh nặng lớn khi các nguồn thu từ đây hoặc rất thấp hoặc chưa phát sinh, bởi ảnh hưởng chung của cả thị trường bất động sản.

Cũng khi đó, Đồng Tâm vay rất nhiều để đầu tư. Các khoản nợ ngắn hạn của Đồng Tâm tăng theo thời gian đã gây sức ép lớn trong việc trả nợ. Nếu như năm 2009 là 1.126 tỷ đồng thì năm 2010 tăng lên 1.797 tỷ, 2011 tăng lên thành 1.990 tỷ và 2012 giảm xuống còn 1.772 tỷ đồng. Chi phí tài chính, tức lãi vay, cũng tuần tự tăng, năm 2010: 102 tỷ đồng; 2011: 225,8 tỷ và 2012: 324,3 tỷ.

Chưa hết, ngay cả lĩnh vực truyền thống là vật liệu xây dựng của Đồng Tâm cũng bắt đầu chịu sức ép cạnh tranh gay gắt. Ở mọi phân khúc, sản phẩm gạch Đồng Tâm đều gặp các đối thủ khó nhằn. Gạch ốp lát Đồng Tâm không chỉ phải đối phó với hàng Trung Quốc mà còn chịu sự lấn sân của đối thủ đến từ Thái Lan sau thương vụ Tập đoàn SCG (Thái Lan) mua lại Prime Group – một doanh nghiệp sản xuất gạch ốp lát ở phía Bắc với tham vọng bành trướng hơn nữa tại thị trường Việt Nam.

Cần biết rằng, SCG rất mạnh trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng. Thậm chí khi chưa có vụ sáp nhập Prime Group thì sản phẩm gạch ốp lát của Đồng Tâm cũng không cạnh tranh lại với sản phẩm của tập đoàn này.

Đồng Tâm dường như mắc kẹt trong chiến lược kinh doanh của mình khi mọi ngả đường đều bị chặn. Theo đuổi sản phẩm giá thấp thì không thể cạnh tranh lại hàng Trung Quốc, nhưng gia tăng khác biệt hóa bằng sản phẩm cao cấp thì đối mặt với sản phẩm đến từ Ý, Tây Ban Nha.

Mặc dù Đồng Tâm chuyển chiến lược đưa tỉ trọng sản phẩm gạch cao cấp chiếm 60%, doanh thu nhưng hàng tồn kho vẫn gia tăng (năm 2009: 1.332 tỷ đồng; 2010: 1.564 tỷ; 2011: 1.768 tỷ; 2012: 1.158 tỷ).

Cần phải nói thêm rằng, theo đánh giá của Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam, hiện công suất sản xuất gạch ốp lát tại Việt Nam đang dư thừa, các nhà sản xuất buộc phải tập trung vào cạnh tranh bằng giá bán để khai thác công suất và giải quyết hàng tồn kho, khiến cho biên lợi nhuận sụt giảm mạnh.

Mắc kẹt trong các dự án dở dang

Trong khi các dự án đầu tư của Đồng Tâm còn đang dang dở thì quyết định thoái vốn của VinaCapital tại liên doanh với Đồng Tâm trong dự án phát triển Cảng quốc tế Long An mà mỗi bên góp một nửa vốn là đòn giáng mạnh vào Đồng Tâm, buộc doanh nghiệp này phải căng sức tìm nguồn đầu tư mới để tiếp tục theo đuổi dự án. Trớ trêu thay, đây lại là dự án có giá trị đầu tư lớn nhất trong các dự án mà Đồng Tâm đang thực hiện.

Mục đích của Đồng Tâm khi đầu tư xây dựng cảng là kết nối với hệ thống khu công nghiệp, khu kho vận, khu đô thị mà tập đoàn này đang đầu tư. Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất của đầu tư cảng vẫn là phải liên kết được với hãng tàu, các công ty cung cấp dịch vụ logistic để có nguồn hàng cho cảng hoạt động.

Chưa kể, đầu tư khai thác cảng biển vốn có tính rủi ro cao do thời gian đầu tư dài, vốn lớn, thời gian hoàn vốn lâu. Để tài trợ vốn cho dự án này, Đồng Tâm đã phải thoái vốn khỏi 2 công ty con là Công ty TNHH MTV Hệ thống toàn cầu DOKO và Công ty cổ phần Khu công nghiệp Đồng Tâm vào tháng 4/2012 để có nguồn tiền là 410 tỷ đồng.

Các dự án đầu tư bất động sản khác của Đồng Tâm như: Khu đô thị Trung tâm hành chính tỉnh Long An, Khu dân cư Bắc Lê Lợi (thành phố Quảng Ngãi), Khu dân cư Long Định-Long Can (huyện Cần Đước, Long An), giai đoạn 2 Khu công nghiệp Thuận Đạo (Bến Lức, Long An) cũng trong tình trạng đầu tư dở dang do thiếu vốn.

Thay đổi chiến lược

Câu chuyện của Đồng Tâm giờ đây là quay trở lại với nền tảng chính: bán hàng để giải tỏa tồn kho. Đây cũng là chiến lược mà ban lãnh đạo Đồng Tâm đặt ra từ năm 2011, kết hợp với tối ưu hóa hàng tồn, sản xuất hợp lý, kinh doanh hiệu quả. Đồng Tâm yêu cầu mọi nhân viên đều phải tham gia bán hàng. Công ty đặt áp lực lên bộ phận bán hàng khi đưa ra định mức kinh doanh cho từ nhân viên đến cấp quản lý kinh doanh. Ai không đủ khả năng phải chấp nhận rời khỏi sân chơi. Đồng Tâm còn thực hiện dịch vụ tư vấn miễn phí về việc sử dụng các loại gạch trong xây dựng.

Ưu tiên của Đồng Tâm là quay lại các mục tiêu chiến lược: một công ty sản xuất phải bán được hàng thì mới có tiền làm chuyện khác. Kết quả là năm 2013 Đồng Tâm đã tăng trưởng doanh thu và có lợi nhuận (xem biểu đồ).
 

Ông Thắng vẫn chứng minh được sự nhạy cảm trong kinh doanh của mình khi kết nối trách nhiệm xã hội với kinh doanh bằng việc sản xuất loại gạch granite lát nền “Trường Sa, Hoàng Sa”, được lấy ý tưởng từ hình ảnh những cây phong ba chắn sóng, những cây bàng quả vuông, những viên đá, nụ hoa tại Trường Sa, Hoàng Sa.

Cứ mỗi mét vuông gạch bán được, Đồng Tâm lại đóng góp 20.000 đồng vào Chương trình “Góp đá xây Trường Sa”. Đến nay, chỉ thông qua sản phẩm này, số tiền mà Đồng Tâm đóng góp cho Trường Sa, Hoàng Sa đã đạt 2 tỷ đồng. Một bài toán tiếp thị hiệu quả trên tinh thần khơi gợi lòng tự hào dân tộc.

Kiên trì với mục tiêu đặt ra mà trước hết là tiếp tục hoàn thiện các dự án bất động sản dở dang, Đồng Tâm tiếp tục dành một phần nguồn lực cho chúng, vừa bằng cách kêu gọi đầu tư từ các công ty Nhật như Tập đoàn Kobelco và Aso vừa linh hoạt trong cơ cấu lại nguồn vốn.

Chẳng hạn, dùng các nguồn vốn tín dụng ngắn hạn để trang trải các khoản nợ gốc, lãi vay phải trả và chi phí hoạt động cho các dự án bất động sản trong giai đoạn khó khăn này. Khoản chi phí lãi vay phát sinh được hạch toán vào kết quả hoạt động kinh doanh trong kỳ, thay vì đưa vào giá thành sản phẩm. Tạm hiểu Đồng Tâm chấp nhận giảm lợi nhuận để có nguồn tín dụng tiếp tục hỗ trợ cho các khoản đầu tư dài hạn.

Vẫn còn rất nhiều khó khăn chờ Đồng Tâm ở phía trước. Hơn bao giờ hết, ông Thắng vẫn phải tiếp tục tái cấu trúc triệt để doanh nghiệp của mình mới mong đưa được Đồng Tâm phát triển một cách bền vững hơn trong tương lai.

GiaoducCổ phần hóa DNNN: Còn hiện tượng không dám làm, không dám chịu trách nhiệm

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   5 giờ trước

Ngày 6/8, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển doanh nghiệp (BCĐ) chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm của BCĐ.

PC1 - Doanh nghiệp tốt nhưng giá cổ phiếu chưa đủ hấp dẫn

Thị trường chứng khoán  |   VietStock  |   8 giờ trước

Tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa ở mức cao khiến hoạt động sản xuất điện hiện tại chưa thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu tiêu thụ. Điều đó sẽ tạo ra động lực thúc đẩy các doanh nghiệp có liên quan chặt chẽ đến ngành này tăng trưởng tốt trong thời gian tới.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 13,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 15,500
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,100
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,200
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 32,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 16,250
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 16,150
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,900
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 11,150
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,480
ANV CTCP Nam Việt 15,700
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 18,300
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 5,430
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,130
BBC CTCP Bibica 44,300
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 7,930
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 18,350
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 38,100
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 9,700
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 21,650
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 51,900
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 14,700
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 37,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 44,900
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 24,150
C47 CTCP Xây Dựng 47 9,100
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,400
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 6,750
CDC CTCP Chương Dương 28,400
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 17,350
CLC CTCP Cát Lợi 26,100
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,200
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 24,350
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 30,500
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 6,100
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 13,050
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 14,900
CNG CTCP CNG Việt Nam 19,500
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 47,450
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,950
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 78,600
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 22,750
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 12,400
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 56,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,880
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 19,700
DHA CTCP Hóa An 34,900
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 45,300
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 23,700
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 12,300
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 11,600
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,800
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 17,300
AME CTCP Alphanam E&C 6,900
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 14,800
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 8,100
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 3,400
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,300
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 18,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,200
B82 CTCP 482 500
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,700
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,900
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 33,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 8,000
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 700
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 9,600
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 11,700
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 13,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 9,400
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 17,400
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 3,100
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 24,100
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,800
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 42,600
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 6,900
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 15,700
CKV CTCP COKYVINA 10,900
CMC CTCP Đầu Tư CMC 3,800
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,600
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 16,200
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 22,400
CT6 CTCP Công Trình 6 3,400
CTA CTCP Vinavico 400
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 36,800
CTC CTCP Gia Lai CTC 5,800
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 8,400
CVN CTCP Vinam 13,400
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,600
D11 CTCP Địa Ốc 11 19,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 14,100
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 49,000
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 10,700
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 700
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 26,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 2,200
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 3,300
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 1,500
HDO CTCP Hưng Đạo Container 200
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 300
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,600
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 700
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 35,600
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,800
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 31,300
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 28,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 17,600
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 23,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 11,700
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 4,700
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 300
CFC CTCP Cafico Việt Nam 23,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,800
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,900
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 18,100
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 23,900
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 22,400
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 11,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 65,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 26,300
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 9,400
DPP CTCP Dược Đồng Nai 15,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 11,600
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 35,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 19,000
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 8,600
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,100
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 33,500
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,400
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 13,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 16,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 37,400
HDM CTCP Dệt May Huế 14,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp