Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 0.00 0 (0%)
  • HNX-Index 0.00 0 (0%)
  • UPCOM-Index 0.00 0 (0%)
Kinh tế đầu tư
Cơ hội nào cho ngành gỗ trong thị trường tài chính carbon?
Đăng 08/03/2024 | 14:38 GMT+7  |   VietStock
Nếu các ngành khác phát thải carbon thì ngành gỗ lại có đặc điểm hấp thụ carbon, nghĩa là phát thải carbon âm. Chính vì vậy, việc khai thác ngành gỗ cũng như các sản phẩm từ gỗ như thế nào sẽ rất quan trọng trong thời gian tới.

Cơ hội nào cho ngành gỗ trong thị trường tài chính carbon?

Nếu các ngành khác phát thải carbon thì ngành gỗ lại có đặc điểm hấp thụ carbon, nghĩa là phát thải carbon âm. Chính vì vậy, việc khai thác ngành gỗ cũng như các sản phẩm từ gỗ như thế nào sẽ rất quan trọng trong thời gian tới.

Đó là chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường tại hội đàm chủ đề “Thị trường tài chính Carbon: Cơ hội và Thách thức cho ngành gỗ Việt Nam” do HAWA Việt Nam tổ chức ngày 07/03/2024 tại TPHCM.

PGS.TS Nguyễn Đình Thọ (giữa) phát biểu tại hội thảo được tổ chức bởi HAWA Việt Nam. Nguồn: BTC

Muốn tham gia cuộc chơi, cần chuẩn bị sẵn sàng

Tháng 10/2023, châu Âu đã chính thức áp dụng thí điểm Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM) và các ngành hàng chịu ảnh hưởng trực tiếp có thể kể đến xi măng, sắt thép, nhôm, phân bón, thuốc trừ sâu và hydro, chiếm 94% lượng phát thải carbon của châu Âu. Thời gian thí điểm sẽ đến ngày 01/01/2026.

Do vậy, tất cả doanh nghiệp muốn xuất khẩu hàng sang châu Âu sẽ phải chuẩn bị chứng minh các sản phẩm của mình không hấp thụ hoặc hấp thụ carbon trong giới hạn mà châu Âu quy định.

Trong khi sắt thép, xi măng đều là những ngành phát thải carbon rất lớn thì riêng ngành gỗ, đặc biệt nhờ vào việc trồng rừng, bảo vệ rừng lại trở thành ngành hỗ trợ để cho các ngành phát thải nhiều carbon có thể trung hòa carbon.

“Chính vì vậy, trong tương lai, việc phát triển ngành gỗ cần phải đi theo hướng này để đảm bảo tăng thu nhập cho những người bảo vệ rừng, cũng như những người kinh doanh trong chuỗi giá trị ngành gỗ”, vị PGS.TS nêu quan điểm.

Hiện nay, Việt Nam đang đứng thứ 5 thế giới về xuất khẩu đồ gỗ, do đó cần phải lưu ý đến những quy định của châu Âu để chuẩn bị sẵn sàng trong thời gian sắp tới.

Ông Thọ đưa ví dụ, ở châu Âu vừa qua có rất nhiều nông dân cũng như những người kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp đã biểu tình vì các yêu cầu liên quan đến môi trường, làm tăng chi phí sản xuất, giảm khả năng cạnh tranh của họ. Do vậy, Việt Nam muốn tham gia cuộc chơi này thì chắc chắn cần có sự chuẩn bị sẵn sàng.

Từ ngày 01/01/2025, châu Âu chính thức áp dụng quy định tất cả nông sản nếu có nguồn gốc từ phá rừng tính từ sau ngày 31/12/2020 thì sẽ không được xuất khẩu sang khu vực này. Điều tương tự cũng đúng với ngành gỗ và những ngành khác.

Một doanh nghiệp chế biến gỗ. Nguồn: Báo Chính phủ

Theo ông Thọ, nếu không có sự chuẩn bị cho việc này, thì rất nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng. Trong thời gian vừa qua, lĩnh vực dệt may bị ảnh hưởng trực tiếp, đến mức có thể phá sản doanh nghiệp do châu Âu đã đặt yêu cầu bảo vệ môi trường lên ưu tiên số 1, còn chất lượng là số 2, sau đó đến giá cả.

“Vì vậy, từ ngày 01/01/2025, nếu chúng ta không chứng minh được sản phẩm đồ gỗ không xuất phát từ phá rừng sau ngày 31/12/2020 thì cũng không xuất được sang châu Âu”, ông Thọ nhấn mạnh thêm.

“Rất nhiều người nghĩ rằng các sản phẩm gỗ của họ không được sản xuất từ rừng bị phá sau thời điểm quy định nhưng điều quan trọng là không chứng minh được sản phẩm của họ không phải sản phẩm từ phá rừng. Chính vì vậy, cần phải chuẩn bị ngay từ bây giờ để xác nhận được điều đó”.

Từ đó cho thấy, việc theo dõi, lưu trữ được số liệu để chứng minh khi cần là rất quan trọng. Nhiều doanh nghiệp không biết được nên cần có sự tuyên truyền để nền kinh tế tuần hoàn gắn với chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và có thể đáp ứng những yêu cầu xuất khẩu, tránh những trường hợp để doanh nghiệp gặp khủng hoảng do không thể xuất khẩu.

Lợi thế dành nào dành cho các doanh nghiệp gỗ?

Tiến sĩ Vũ Tấn Phương - Giám đốc Văn phòng Chứng chỉ Quản lý rừng bền vững (VFCO), Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam cho biết với ngành gỗ, trước mắt không ảnh hưởng bởi CBAM nhưng sẽ ảnh hưởng bởi EUDR, quy định của châu Âu về chống phá rừng.

Tiến sĩ Vũ Tấn Phương chia sẻ tại hội thảo. Nguồn: BTC

Đồng thời, Chính phủ hiện nay đã rất ưu tiên quản lý rừng bền vững, sử dụng nguyên liệu được chứng nhận mang lại tính hợp pháp, có thể truy xuất được, toàn vẹn về môi trường xã hội.

Do đó, theo ông Phương, mục tiêu đặt ra với ngành gỗ từ nay đến năm 2030 phải đạt 1 triệu ha rừng được chứng nhận quản lý rừng bền vững để 100% nguyên liệu gỗ sử dụng cho sản xuất trong nước và xuất khẩu là nguồn hợp pháp và được chứng nhận, hướng đến sản xuất có trách nhiệm.

Việc này sẽ đem lại một số lợi thế cho các doanh nghiệp. Thứ nhất là, có thể có được nguồn tài chính xanh từ việc thương mại tín chỉ carbon nếu chứng minh được việc giảm phát thải trong quá trình sản xuất, hay tăng khả năng hấp thụ trong quá trình quản lý rừng.

Thứ hai là, doanh nghiệp sản xuất có các cơ hội tiếp cận công nghệ mới, công nghệ xanh, thay thế công nghệ cũ. Thứ ba là giúp doanh nghiệp nâng cao được năng lực quản trị. Đặc biệt, các doanh nghiệp cần thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng.

“Những việc làm như vậy sẽ làm tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Khi sản xuất có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội theo hướng carbon thấp thì giá trị thương hiệu ắt sẽ rất cao, sẽ giúp cạnh tranh tốt hơn và đương nhiên tiếp cận được nhiều thị trường hơn”, ông Phương chia sẻ.

Đã có chính sách nào ngành gỗ có thể tận dụng?

Ông Thọ cho biết, trong Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, Chính phủ đã có rất nhiều ưu đãi ví dụ như về đất đai, thuế phí, mua sắm xanh, trái phiếu xanh, tín dụng xanh. Hơn nữa, danh mục phân loại xanh hiện giờ đã được trình Thủ tướng để các doanh nghiệp đáp ứng danh mục này sẽ nhận được các ưu đãi, chẳng hạn về trái phiếu xanh,…

Cùng với đó Chính phủ sẽ ban hành kế hoạch quốc gia về kinh tế tuần hoàn. Các nội dung như vậy cùng ưu điểm của gỗ trong việc giảm phát thải khi tham gia vào nền kinh tế xanh, ngành gỗ chắc chắn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi.

Ngoài ra, Chính phủ cũng có những ưu đãi đối với liên kết sản xuất từ xử lý phân bón, giống cây trồng cho đến giao thông vận tải, các nhà sản xuất cuối cùng cũng như sẽ có rất nhiều chính sách để đảm bảo cả quá trình sản xuất nhằm giảm lượng phát thải carbon.

Nếu như lượng hấp thụ carbon của gỗ đạt khoảng 70 triệu tấn thì sẽ tương đương 15 triệu xe ô tô phát thải carbon trong một năm. Do đó, giảm sử dụng xe xăng và chuyển sang sử dụng phương tiện điện trong quá trình chuyển tiếp sẽ hỗ trợ vận hành nền kinh tế để có thể đáp ứng được các yêu cầu của quốc tế về cam kết quốc gia trong việc giảm phát thải carbon.

Tử Kính

FILI


Kinh tế đầu tư

Khẩn trương tháo gỡ khó khăn cho các dự án điện khí LNG

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   4 giờ trước

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đề nghị: Trước ngày 30/6, các chủ đầu tư các dự án nhiệt điện sử dụng khí thiên nhiên phải báo cáo với các cấp có thẩm quyền bản cam kết về tiến độ thực hiện dự án với mục tiêu chung cao nhất đó là phát điện thương mại trước 2029.


Thủ tướng: Huy động tổng lực, quyết không lùi tiến độ đường dây 500 kV mạch 3

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   2 ngày trước

Sáng 23/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về việc triển khai dự án đường dây 500 kV mạch 3 Quảng Trạch-Phố Nối, các phương án bảo đảm cung ứng điện trong thời kỳ cao điểm năm 2024, 2025 và các năm tiếp theo.

TP.HCM: Ngành nghề nào thu hút lao động trong 5 năm tới?

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   2 ngày trước

UBND TP.HCM vừa thông qua Chiến lược lao động và việc làm trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2023-2025 và tầm nhìn đến 2030. Theo đó, xu hướng phát triển kinh tế số, chuyển đổi số, kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn đang và sẽ định hình lại tương lai của thị trường và các ngành trong vài thập kỷ tới.

Phó Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ doanh nghiệp Việt tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   2 ngày trước

Phó Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Nhật Bản; thúc đẩy hợp tác phát triển ngành logistics; nghiên cứu về hướng hợp tác trong xây dựng thể chế, đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam trong ngành bán dẫn...

Luật Đấu giá tài sản: Nâng mức đặt trước tối thiểu lên 10% để hạn chế tình trạng bỏ cọc khi trúng đấu giá

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   21/05/2024

Tiếp thu ý kiến ĐBQH, dự thảo Luật Đấu giá tài sản đã quy định rõ hơn về tiền đặt trước đối với một số tài sản đặc thù và thường là tài sản có giá trị lớn, có thể tác động đến thị trường chứng khoán, thị trường bất động sản, mức tiền đặt trước tối thiểu là 10% và mức tối đa là 20% giá khởi điểm để góp phần hạn chế tình trạng người trúng đấu giá bỏ cọc...

OSVP CTCP OSEVEN 17,000
2TCORP CTCP Kỹ thuật Công trình Việt Nam 22,000
AAAI CTCP Bảo hiểm AAA 7,900
AAFC CTCP Xây dựng và Kiến trúc AA 3,000
ABBANK Ngân hàng TMCP An Bình 14,220
F88 Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 10,200
ABCI CTCP Liên Doanh Quốc Tế ABC 21,000
ABCG CTCP Truyền thông ABC 10,000
ABSC CTCP Chứng khoán An Bình 30,000
AVICON CTCP Công trình Hàng không 23,667
ACCCO CTCP Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh 11,400
VIGECAM TCT Vật tư Nông nghiệp - CTCP 15,000
ACSVN CTCP ACS Việt Nam 15,000
ADCC CTCP Xây dựng Trang trí Kiến trúc ADC 17,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AESC CTCP XNK Nông sản và Thưc Phẩm Sài Gòn 45,000
AGRIMEXCM CTCP XNK Nông sản Thực phẩm Cà Mau 10,000
AGTC CTCP Du lịch An Giang - ANGIANG TOURIMEX 9,500
AGTEX28 Công ty 28 - AGTEX 12,500
VNAI CTCP Bảo hiểm Hàng không 9,200
AIRIMEX CTCP xuất nhập khẩu Hàng không 27,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
ALTC CTCP Âu Lạc 10,000
VNWIND CTCP Điện Cơ Thống Nhất 55,000
ALSIMEXCO CTCP Cung ứng & XNK Lao động Hàng không Việt Nam 15,000
UAMC CTCP Cơ khí ôtô Uông Bí 10,000
AMPHARCO CTCP Dược Phẩm Việt Nam - Ampharco 15,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
APC1 CTCP An Phú 8,000
APLACO CTCP Nhựa cao cấp Hàng Không 14,500
SAPT CTCP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn 12,000
FLCS CTCP Chứng khoán FLC 15,000
ARTEXPORT CTCP Xuất nhập khẩu Thủ công mỹ nghệ 50,000
ARTEXTL CTCP Xuất Nhập khẩu Mỹ Nghệ Thăng Long 9,000
ASAC CTCP Tơ tằm Á Châu 11,000
ASECO Công ty cổ phần 32 27,750
BAROTEX CTCP Thương mại và Đầu tư Barotex Việt Nam 15,000
BASEAFOOD CTCP Chế biến XNK Thủy Sản Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 11,000
BBCC CTCP Xây dựng và Sản xuất Vật liệu Xây dựng Biên Hòa 20,000
BBDC CTCP Bao bì Dược 15,000
BC14 Công ty cổ phần Cầu số 14 50,000
BCRES CTCP Thương mại và Địa ốc Bình Chánh 19,000
BD10 CTCP Bạch Đằng 10 30,000
RTDC CTCP Phát triển Phát thanh Truyền hình 14,500
BDHC CTCP Thủy điện Bình Điền 10,000
BESEACO CTCP Thủy sản Bến Tre 12,000
BFIC CTCP Đầu tư Tài chính BIDV 2,500
BIANFISHCO CTCP Thủy sản Bình An 5,000
BICONSI CTCP Xây dựng Tư vấn Đầu tư Bình Dương 12,000
BIGAMEX CTCP May Bình Minh 14,000
TLD CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đô thị Thăng Long 5,080
PHALE CTCP Sản xuất và Công nghệ Nhựa Pha Lê 21,200
EMC1 CTCP Cơ Điện Thủ Đức 11,000
EVNLC CTCP Bất động sản Điện lực Miền Trung 7,000
FPTS CTCP Chứng khoán FPT 12,000
HABECO Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội 60,000
HDBANK Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM 36,083
HTC1 CTCP Xi Măng Hà Tiên 1 16,000
HTT CTCP Thương mại Hà Tây 1,600
NCTS CTCP Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài 77,000
PCC1 CTCP Xây Lắp Điện I 30,000
NT2 CTCP Điện Lực Dầu Khí Nhơn Trạch 2 22,600
PYMEPHARCO CTCP Pymepharco 45,000
SAB Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn 58,000
SHJC CTCP Thủy Điện Sê San 4A 10,000
TANCANG CTCP Đại lý Giao nhận Vận tải Xếp dỡ Tân Cảng 41,000
TCB Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam 46,400
THI CTCP Thiết Bị Điện 29,000
TPBANK Ngân hàng TMCP Tiên Phong 33,000
TRAPHACO CTCP Traphaco 115,500
VCSC CTCP Chứng Khoán Bản Việt 60,000
VICOTEX TCT Việt Thắng - CTCP 30,000
VIETJET CTCP Hàng Không VIETJET 113,000
VNPD CTCP Phát triển Điện lực Việt Nam 13,000
VPBANK Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng 43,000
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 34,800
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,600
BBC CTCP Bibica 49,750
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 16,400
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 109,800
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 16,900
CLC CTCP Cát Lợi 43,500
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 33,750
DHA CTCP Hóa An 44,000
DHG CTCP Dược Hậu Giang 117,400
DIC CTCP Đầu Tư &Thương Mại DIC 1,100
DMC CTCP XNK Y Tế Domesco 64,500
DRC CTCP Cao Su Đà Nẵng 33,400
DTT CTCP Kỹ Nghệ Đô Thành 20,900
FMC CTCP Thực Phẩm Sao Ta 51,000
FPT CTCP FPT 131,900
GIL CTCP SXKD & XNK Bình Thạnh 34,250
GMC CTCP SX-TM May Sài Gòn 9,050
GMD CTCP Gemadept 83,500
HAP CTCP Tập Đoàn Hapaco 4,720
HAS CTCP Hacisco 9,500
HAX CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh 14,900
HBC CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình 7,850
HMC CTCP Kim Khí Tp.HCM - Vnsteel 11,750
HRC CTCP Cao Su Hòa Bình 48,450
CAG CTCP Cảng An Giang 9,800
BLSEAFOOD CTCP Thủy sản Bạc Liêu 3,900
HPPO CTCP Cảng Hải Phòng 15,000
VVMI CTCP Xi Măng La Hiên VVMI 7,500
MAS CTCP Dịch Vụ Hàng Không Sân Bay Đà Nẵng 33,500
MASECO CTCP Dịch Vụ Phú Nhuận 23,000
NDF CTCP Chế Biến Thực Phẩm Nông Sản XK Nam Định 900
NIFERCO CTCP Phân Lân Ninh Bình 20,000
PLI3 CTCP Xây Lắp III Petrolimex 14,000
PC3I CTCP Đầu tư Điện lực 3 15,000
PVB CTCP Bọc Ống Dầu Khí Việt Nam 29,900
SDMC CTCP Thanh Hoa - Sông Đà 15,000
SHAL CTCP Nhôm Sông Hồng 12,000
VCIE CTCP Xuất Nhập Khẩu Than - Vinacomin 35,000
TNC1 CTCP Thống Nhất 13,500
TTCO CTCP Du Lịch - Thương Mại Tây Ninh 11,000
VITHAICO CTCP Dây Cáp Điện Việt Thái 10,800
VMJC CTCP Chế Tạo Máy - Vinacomin 12,000
VMDCO CTCP Phát Triển Hàng Hải 7,900
VNCT CTCP Kinh Doanh Than Miền Bắc - Vinacomin 24,329
VNPE3 CTCP Dược Phẩm Trung Ương 3 21,000
VOSA CTCP Đại lý Hàng hải Việt Nam 11,000
VTFI CTCP Thương Mại & Đầu Tư VINATABA 10,000
WSC CTCP Bến Xe Miền Tây 24,538
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,700
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 9,300
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 37,000
DNP CTCP Nhựa Đồng Nai 20,100
DPC CTCP Nhựa Đà Nẵng 6,700
DXP CTCP Cảng Đoạn Xá 13,300
NHC CTCP Gạch Ngói Nhị Hiệp 32,600
PMS CTCP Cơ Khí Xăng Dầu 33,000
SAF CTCP Lương Thực Thực Phẩm Safoco 49,000
SDN CTCP Sơn Đồng Nai 30,000
SFN CTCP Dệt Lưới Sài Gòn 20,100
SGC CTCP Xuất Nhập Khẩu Sa Giang 82,500
SGH CTCP Khách Sạn Sài Gòn 26,600
SJ1 CTCP Nông Nghiệp Hùng Hậu 11,800
TMC CTCP Thương Mại XNK Thủ Đức 8,200
UNI CTCP Viễn Liên 9,200
VGP CTCP Cảng Rau Quả 23,900
VTC CTCP Viễn Thông VTC 9,200
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 29,250
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 10,200
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 8,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,600
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 44,200
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 25,800
CMC CTCP Đầu Tư CMC 6,400
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 21,300
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 25,400
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 35,500
ACSC CTCP Xây Lắp Thương Mại 2 24,000
SAFE CTCP Thực Phẩm Nông Sản Xuất Khẩu Sài Gòn 25,000
APFCO CTCP Nông Sản Thực Phẩm Quảng Ngãi 63,000
IHK CTCP In Hàng Không 14,800
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 9,500
BC12 CTCP Cầu 12 11,000
BELCO CTCP Điện Tử Biên Hòa 12,500
BHHC CTCP Thủy điện Bắc Hà 10,457
BIDIPHAR CTCP Dược - Trang Thiết Bị Y Tế Bình Định 37,000
BLIC Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Long 4,000
BTTS CTCP Dịch Vụ Du Lịch Bến Thành 8,000
UDJ CTCP Phát triển Đô thị 9,500
BWACO CTCP Cấp nước Bà Rịa - Vũng Tàu 9,000
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CAGIPHARM CTCP Dược Phẩm Cần Giờ 2,000
CAWASCO CTCP Cấp Thoát Nước Cần Thơ 8,500
CBSC CTCP Gang Thép Cao Bằng 25,000
CCIC CTCP Tư vấn và Đầu tư Xây dựng CCIC Hà Nội 8,500
CCHP CTCP Cảng Cửa Cấm Hải Phòng 8,500
CDJC CTCP Cầu Đuống 7,500
CECO CTCP Thiết Kế Công Nghiệp Hóa chất 10,500
CIEG CTCP Tập Đoàn Xây Dựng Và Thiết Bị Công Nghiệp 13,500
CHOLIMEX CTCP Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn (CHOLIMEX) 10,500
CLMF CTCP Thực Phẩm Cholimex 20,000
CIPC CTCP Xây lắp và Sản xuất Công nghiệp 12,500
CLPI CTCP Đầu tư Cảng Cái Lân 13,000
COMA TCT Cơ khí Xây dựng - CTCP 10,500
COMIFOOD CTCP Lương Thực Thực Phẩm Colusa - Miliket 19,000
CONINCO CTCP Tư vấn Công nghệ Thiết Bị & Kiểm Định XD - Coninco 12,500
CPH CTCP Phục vụ Mai táng Hải Phòng 300
CPTP CTCP Nhiệt điện Cẩm Phả - TKV 10,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,300
THR CTCP Đường sắt Thuận Hải 41,700
DPHC CTCP Đạt Phương 15,000
DBHP CTCP Thủy điện Định Bình 35,000
DECOFI CTCP Xây Dựng và Thiết Kế Số 1 8,500
DIC1 CTCP Đầu Tư Phát Triển Xây Dựng Số 1 10,500
DICTT CTCP Du Lịch & Thương Mại DIC 15,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 27,800
DNMB CTCP Đầu Tư Xây Dựng & Vật Liệu Đồng Nai 10,000
DOPETCO CTCP Vận Tải Xăng Dầu Đồng Tháp 12,500
DVSG CTCP Kính Viglacera Đáp Cầu 12,000
EMEC CTCP Điện Cơ 12,000
EMMC CTCP Cơ Điện Vật Tư 11,500
FISHIPCO CTCP Cơ Khí Đóng Tàu Thủy Sản Việt Nam 12,500
FOOCOSA CTCP Lương thực Thành phố Hồ Chí Minh 12,667
FORIPHARM CTCP Dược Trung ương 3 19,000
FPTOL CTCP Dịch vụ Trực tuyến FPT 105,000
Xem thêm...
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2024 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp