Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 0.00 0 (0%)
  • HNX-Index 0.00 0 (0%)
  • UPCOM-Index 0.00 0 (0%)
Đại lộ Thăng Long - Lộ diện tham nhũng nghiêm trọng?
Đăng 08/10/2011 | 11:11 GMT+7  |  
Có lẽ do thời gian và nhiều lý do khác, Kết luận thanh tra số 3422 chưa làm rõ được đòi hỏi cơ bản nhất của nhân dân, của dư luận là với số đất, số tiền Nhà nước đã cấp cho VINACONEX để thực hiện dự án này, Nhà nước và nhân dân đã mất bao nhiêu tiền, VINACONEX đã thu lãi bao nhiêu tiền mà bài báo “Dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc thiếu hay thừa tiền” đã phân tích kỹ và đã đưa ra những con số rất cụ thể.

Tuy nhiên Kết luận thanh tra số 3422 cũng đã đưa ra nhiều cứ liệu khẳng định Dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc có nhiều sai trái, bất cập, ẩn chứa nhiều tiêu cực tham nhũng.

Hàng loạt những sai trái

Dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc (nay là Đại lộ Thăng Long) qua Kết luận của Thanh tra Chính phủ đã phát lộ hàng loạt những sai trái.

Tổng mức đầu tư của dự án theo Quyết định phê duyệt số 2013/QĐ-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ngày 11-7-2003 là 3.733 tỷ 207 triệu đồng. Bốn năm sau, ngày 11-10-2007, Bộ Giao thông vận tải có Quyết định số 3072/QĐ-BGTVT điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án lên 7.527 tỷ 251 triệu đồng, tăng hơn 100%! Căn cứ nào để Bộ Giao thông vận tải tăng mức đầu tư lên hơn 100% khi thiết kế kỹ thuật của con đường không có điều chỉnh lớn, trong khi giá vật tư thiết bị xây dựng cầu đường trong thời gian điều chỉnh tăng chưa đầy 20%. Đây là một câu hỏi lớn chưa được làm rõ.

Mặc dầu tổng mức đầu tư đã tăng lên hơn 2 lần, nhưng trong quá trình thi công đường Láng - Hòa Lạc, chủ đầu tư VINACONEX đã tung ra nhiều chiêu để bớt xén vật tư thiết bị nhằm hạ giá thành công trình. Cụ thể, theo Quyết định số 2013/QĐ-BGTVT ngày 11-7-2003, thì chiều rộng nền đường tối thiểu là 140m. Thực tế hiện nay khi con đường đã khánh thành, chiều rộng chỉ còn 134m, thiếu 6m so với thiết kế đã được duyệt. Nếu tính trung bình đường Láng - Hòa Lạc có chiều rộng nền đường 140m với tổng mức đầu tư là 7.527 tỷ 251 triệu đồng, chỉ riêng việc thu hẹp chiều rộng nền đường 6m, nhà đầu tư VINACONEX đã chiếm của Nhà nước 300 tỷ đồng.

Ngoài việc chiếm 300 tỷ đồng do rút bớt chiều rộng mặt đường, Kết luận thanh tra cũng đã chỉ ra nhiều khoản nhỏ hơn từ 1 tỷ đồng đến hàng trăm tỷ đồng mà chủ đầu tư VINACONEX đã kiếm được dễ dàng trong quá trình thi công do gian lận về giá cả, khối lượng.

Kết luận của Thanh tra viết: “Việc tính toán giá trị khối lượng của 16/121 hạng mục công trình trong tổng mức đầu tư điều chỉnh so với bản vẽ thiết kế thi công được duyệt có sự sai khác (tăng và giảm) với tổng giá trị tuyệt đối là 187,79 tỷ đồng, từ đó đã làm tăng sai tổng mức đầu tư là 33,801 tỷ đồng. Tính toán hệ số chuyển đổi đất chưa đúng định mức quy định, áp dụng hệ số khấu hao, tỷ lệ phụ gia định mức đắp đất, “từ nón, sau mố, đường đầu cầu” bằng thủ công không đúng định mức, đơn giá quy định và phải tận dụng đất cao cấp làm tăng sai tổng mức đầu tư 44,451 tỷ đồng. Áp dụng đơn giá không đúng quy định đối với một số hạng mục xây lắp (đắp đất, giếng cát) làm tăng sai tổng mức đầu tư 16,374 tỷ đồng. Tính toán khối lượng đất thừa vận chuyển ra ngoài dự án không chính xác, làm tăng tổng mức đầu tư 39,571 tỷ đồng”.

Về chất lượng công trình và những bất cập trong thiết kế kỹ thuật một số hạng mục công trình, Kết luận của Thanh tra đặc biệt chú ý đến hệ thống đường gom và hầm chui đường sắt. Việc thiết kế hạng mục hầm chui đường sắt là vị trí thấp, trũng so với các khu vực lân cận, trước đây thường xuyên xảy ra hiện tượng ngập úng vào mùa mưa. Việc thay đổi phương án từ cầu vượt sang hầm chui mới đáp ứng tiêu chí về mỹ quan, chưa chứng minh được tính tối ưu về kinh tế, kỹ thuật, chưa được thực hiện đầy đủ thủ tục đầu tư về việc thay đổi thiết kế theo quy định tại các Điều 6, 8, 10 - Quyết định số 18/2003/QĐ-BXD ngày 27-6-2003 của Bộ Xây dựng. Theo đó làm tổng chi phí xây lắp tăng hơn 174 tỷ đồng, đã và sẽ phát sinh các chi phí khác liên quan sau khi dự án được đưa vào khai thác sử dụng như: hệ thống thoát nước, chi phí quản lý khai thác và duy tu, bảo trì.

Về việc thay đổi thiết kế từ cầu vượt sang hầm chui qua đường sắt, trong kỳ họp Quốc hội gần đây, một đại biểu Quốc hội đã chất vấn chủ đầu tư - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Hồ Nghĩa Dũng: Phải chăng việc thay đổi này nhằm phục vụ lợi ích của Khu du lịch sinh thái Thiên đường Bảo Sơn? Việc đó thực hư thế nào chỉ có Bảo Sơn, một số vị lãnh đạo chủ đầu tư - Bộ Giao thông vận tải, một số vị lãnh đạo nhà đầu tư - VINACONEX mới biết rõ, còn những bất cập về tiện ích, chất lượng công trình của hầm chui đường sắt hiện nay ai đi qua cũng đều thấy rõ.

Thì ra tiền của Nhà nước, công trình quốc gia có khi chỉ vì lợi ích của một nhóm người nào đó mà những người có chức quyền có thể sử dụng, tùy tiện thay đổi như thế nào cũng được.

Bao nhiêu tiền, bao nhiêu đất cho Đại lộ Thăng Long?

Tất cả các văn bản của Chính phủ, của các bộ, ngành liên quan đều quyết định dùng quỹ đất để tạo vốn xây dựng công trình này. Và việc lấy 1.840 tỷ 163 triệu đồng từ vốn ngân sách T.Ư cấp cho dự án theo Quyết định số 3072/QĐ-BGTVT ngày 11-10-2007 của Bộ Giao thông vận tải là đúng hay sai? Báo Công an nhân dân ngày 28-5-2009, tác giả Khánh Chi viết: “Chính phủ vừa bổ sung gần 4.000 tỷ đồng để đẩy nhanh tiến độ đường Láng - Hòa Lạc”. Một số tiền khổng lồ như vậy, một việc hệ trọng như vậy chẳng lẽ Báo Công an nhân dân lại đưa tin sai chăng? Nếu không sai thì việc Chính phủ cấp thêm cho VINACONEX gần 4.000 tỷ đồng liệu có đúng không? Chủ đầu tư VINACONEX đã nhận được số tiền này chưa? Điều này chưa thấy Kết luận thanh tra làm rõ?

Điều mà chúng ta có thể làm rõ là: Nhà đầu tư VINACONEX đã nhận được bao nhiêu đất? Với số đất đó để tạo vốn thực hiện dự án, VINACONEX thiếu hay thừa tiền?

Ngày 17-12-2003, Chính phủ có Quyết định số 1726/CP-NN, Điểm 2 quyết định này viết: “Ủy quyền UBND tỉnh Hà Tây và UBND TP Hà Nội ra Quyết định thu hồi và tạm giao cho Tổng công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam 568 ha đất (trong đó tỉnh Hà Tây là 427 ha, TP Hà Nội là 141 ha)”.

Không biết UBND TP Hà Nội và UBND tỉnh Hà Tây (cũ) thực hiện Quyết định số 1726/CP-NN của Thủ tướng Chính phủ đến đâu. Chỉ biết theo Kết luận thanh tra, UBND tỉnh Hà Tây (cũ) mới giao cho VINACONEX 264,2 ha (là khu đô thị mới Bắc An Khánh hiện nay). Ngoài ra UBND tỉnh Hà Tây (cũ) còn thu hồi của dân 764,8 ha, trong đó khu Nam An Khánh 202,6 ha, giao cho Công ty Sông Đà, khu đô thị Quốc Oai 244,7 ha, các khu Liên Quan, Sơn Đồng, Dương Cốc 300 ha.

Với khu Bắc An Khánh 264,2 ha, UBND tỉnh Hà Tây (cũ) giao cho VINACONEX, họ tính giá là 1.472 tỷ 231 triệu đồng. Có lẽ vì thế mà VINACONEX luôn luôn kêu thiếu tiền để Chính phủ cấp thêm cho họ 4.000 tỷ đồng?

Năm 2010, trên các phương tiện thông tin đại chúng, VINACONEX quảng cáo rầm rộ bán đất nền biệt thự khu đô thị mới Bắc An Khánh với giá 2.200 USD/1m2 và nghe đâu họ đã bán hết. Chúng ta thử làm một phép tính đơn giản, để xem với 264,2 ha đất ở khu đô thị mới Bắc An Khánh để tạo vốn thực hiện dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc VINACONEX lời lỗ bao nhiêu? Ở khu đô thị mới Bắc An Khánh nhà đầu tư chỉ cần sử dụng 50% quỹ đất (132,1 ha) để làm đất nền biệt thự bán cho khách hàng với giá 2.200 USD/1m2, lấy tỷ giá trung bình USD/VNĐ là 1USD = 20.000 đồng Việt Nam thì tổng số tiền họ thu được (từ bán 132 ha đất không dưới 57.080 tỷ đồng. Một con số khủng khiếp!

Thật đau xót khi công thổ quốc gia bị phung phí vô tội vạ như vậy. Thật đau xót cho những người dân bị mất ruộng vườn để làm giàu cho một nhóm người nào đó. Dư luận mong rằng những nhà chức trách có quyền ra những quyết định dùng quỹ đất để tạo vốn xây dựng công trình hãy ngàn lần thận trọng để bảo vệ, gìn giữ quyền lợi của nhân dân, của đất nước. Và nên chăng, Nhà nước cần có cơ chế mới thích hợp hơn trong chủ trương đổi đất lấy cơ sở hạ tầng, để làm sao lợi ích của Nhà nước, của nhân dân, của nhà đầu tư được hài hòa, không như lâu nay chủ trương này mới chỉ làm giàu cho các nhà đầu tư biết chạy dự án.

 


1 năm sau tuyên bố kế hoạch 1 tỷ USD lợi nhuận, Xây dựng Hoà Bình (HBC) lập Tổ công tác đặc biệt để “thúc” hoạt động kinh doanh

Doanh nghiệp  |   CafeF  |   1 giờ trước

Bên cạnh lời nói, HBC cũng có những hành động cụ thể như Chiến dịch tháng Hội nghị - nhằm thống nhất và lấy ý kiến của toàn thể nhân viên; văn bản hoá đề nghị chia thưởng cho nhân viên nếu đạt lợi nhuận tỷ USD. Và hôm nay, Tổ công tác đặc biệt có lẽ là hành động tiếp theo thể hiện quyết tâm của HBC cho chiến lược trên.


Vụ buôn lậu gần 200 triệu lít xăng: Đội trưởng chống buôn lậu nhận hối lộ bị động?

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   1 giờ trước

Theo luật sư, bị cáo Thụy đã nhận hối lộ với tâm thế bị động. Ngay từ đầu, khi các bị cáo Hữu và Tứ đem tiền đến nói là biếu quà tết thì ông Thụy đã kiên quyết từ chối. Tuy nhiên các bị cáo đã lén bỏ lại tiền rồi ra về mà bị cáo Thụy không biết.

Dược Cửu Long: Tăng trưởng mạnh trong năm 2022 dù lợi nhuận bị giảm do trích lập dự phòng

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   4 giờ trước

Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội vừa tuyên án sơ thẩm đối với vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ xảy ra tại Bộ Y tế, Dược Cửu Long và các đơn vị liên quan”, theo đó Dược Cửu Long là pháp nhân bị buộc bồi thường số tiền 58.4 tỷ đồng cho Bộ Y tế. Đây là một điều bất lợi đối với hoạt động kinh doanh của Dược Cửu Long (DCL) ở thời điểm này. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo Công ty vẫn tự tin sẽ hoàn thành vượt kế hoạch kinh doanh mà Đại hội đồng cổ đông đã thông qua.

VPBank tiếp nhận khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ IFC

Tài chính ngân hàng  |   CafeF  |   4 giờ trước

Với khoản vay mới được giải ngân từ IFC, VPBank một lần nữa khẳng định uy tín trên trường quốc tế khi liên tiếp ký kết và rút vốn thành công nhiều khoản vay giá trị cao từ các tổ chức tài chính lớn trong năm 2022, qua đó củng cố thêm nguồn lực để đáp ứng nhu cầu vay gia tăng trong cộng đồng doanh nghiệp nội.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 56,700
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 8,600
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,050
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 32,600
ACC CTCP Bê Tông Becamex 10,700
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 10,850
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,000
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 10,600
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 7,700
ANV CTCP Nam Việt 20,900
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 14,700
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 8,130
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,800
BBC CTCP Bibica 51,900
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,820
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,600
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 39,500
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 11,900
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 21,200
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 55,000
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,600
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 17,350
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 13,200
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 33,150
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 46,800
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 18,550
C47 CTCP Xây Dựng 47 7,460
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 23,250
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 5,740
CDC CTCP Chương Dương 18,400
CIG CTCP COMA 18 3,880
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 13,600
CLC CTCP Cát Lợi 33,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,100
CLL CTCP Cảng Cát Lái 24,600
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 34,750
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 37,800
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 11,900
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 8,630
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 7,130
CNG CTCP CNG Việt Nam 24,150
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 28,050
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,650
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 32,600
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 27,300
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 11,650
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 22,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 3,670
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 24,300
DHA CTCP Hóa An 29,350
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 36,800
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 22,250
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 21,600
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 17,600
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,900
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 22,500
AME CTCP Alphanam E&C 10,700
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 3,800
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 10,500
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 5,500
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 8,100
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 50,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,600
B82 CTCP 482 600
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,100
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 9,900
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,900
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 12,800
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 8,300
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 7,800
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 13,000
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 17,900
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 6,000
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 16,800
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 9,900
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 2,500
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 30,900
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 68,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 40,800
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 15,100
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 30,000
CKV CTCP COKYVINA 21,500
CMC CTCP Đầu Tư CMC 4,800
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,300
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 7,800
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 15,500
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 50,400
CT6 CTCP Công Trình 6 5,800
CTA CTCP Vinavico 1,500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 19,600
CTC CTCP Gia Lai CTC 1,700
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,600
CVN CTCP Vinam 3,300
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 5,600
D11 CTCP Địa Ốc 11 10,900
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 18,200
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 19,400
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 13,450
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,300
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 3,800
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 17,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 26,400
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 17,900
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 1,900
HDO CTCP Hưng Đạo Container 700
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,300
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,600
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,200
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 2,700
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 15,400
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 6,600
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 32,900
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 36,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 13,700
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 14,600
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 8,300
BVN CTCP Bông Việt Nam 7,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 9,300
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 13,500
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 5,500
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 10,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 31,800
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,100
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 7,500
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 15,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 12,100
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 7,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 42,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 5,400
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 17,200
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 7,900
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 5,000
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 25,400
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 3,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 3,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 16,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 29,500
HDM CTCP Dệt May Huế 20,900
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2022 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp