Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 -10.82 (-0.91%)
  • HNX-Index 307.05 +4.66 (+1.54%)
  • UPCOM-Index 93.20 -0.42 (-0.44%)
Đại lộ Thăng Long - Lộ diện tham nhũng nghiêm trọng?
Đăng 08/10/2011 | 11:11 GMT+7  |  
Có lẽ do thời gian và nhiều lý do khác, Kết luận thanh tra số 3422 chưa làm rõ được đòi hỏi cơ bản nhất của nhân dân, của dư luận là với số đất, số tiền Nhà nước đã cấp cho VINACONEX để thực hiện dự án này, Nhà nước và nhân dân đã mất bao nhiêu tiền, VINACONEX đã thu lãi bao nhiêu tiền mà bài báo “Dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc thiếu hay thừa tiền” đã phân tích kỹ và đã đưa ra những con số rất cụ thể.

Tuy nhiên Kết luận thanh tra số 3422 cũng đã đưa ra nhiều cứ liệu khẳng định Dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc có nhiều sai trái, bất cập, ẩn chứa nhiều tiêu cực tham nhũng.

Hàng loạt những sai trái

Dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc (nay là Đại lộ Thăng Long) qua Kết luận của Thanh tra Chính phủ đã phát lộ hàng loạt những sai trái.

Tổng mức đầu tư của dự án theo Quyết định phê duyệt số 2013/QĐ-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ngày 11-7-2003 là 3.733 tỷ 207 triệu đồng. Bốn năm sau, ngày 11-10-2007, Bộ Giao thông vận tải có Quyết định số 3072/QĐ-BGTVT điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án lên 7.527 tỷ 251 triệu đồng, tăng hơn 100%! Căn cứ nào để Bộ Giao thông vận tải tăng mức đầu tư lên hơn 100% khi thiết kế kỹ thuật của con đường không có điều chỉnh lớn, trong khi giá vật tư thiết bị xây dựng cầu đường trong thời gian điều chỉnh tăng chưa đầy 20%. Đây là một câu hỏi lớn chưa được làm rõ.

Mặc dầu tổng mức đầu tư đã tăng lên hơn 2 lần, nhưng trong quá trình thi công đường Láng - Hòa Lạc, chủ đầu tư VINACONEX đã tung ra nhiều chiêu để bớt xén vật tư thiết bị nhằm hạ giá thành công trình. Cụ thể, theo Quyết định số 2013/QĐ-BGTVT ngày 11-7-2003, thì chiều rộng nền đường tối thiểu là 140m. Thực tế hiện nay khi con đường đã khánh thành, chiều rộng chỉ còn 134m, thiếu 6m so với thiết kế đã được duyệt. Nếu tính trung bình đường Láng - Hòa Lạc có chiều rộng nền đường 140m với tổng mức đầu tư là 7.527 tỷ 251 triệu đồng, chỉ riêng việc thu hẹp chiều rộng nền đường 6m, nhà đầu tư VINACONEX đã chiếm của Nhà nước 300 tỷ đồng.

Ngoài việc chiếm 300 tỷ đồng do rút bớt chiều rộng mặt đường, Kết luận thanh tra cũng đã chỉ ra nhiều khoản nhỏ hơn từ 1 tỷ đồng đến hàng trăm tỷ đồng mà chủ đầu tư VINACONEX đã kiếm được dễ dàng trong quá trình thi công do gian lận về giá cả, khối lượng.

Kết luận của Thanh tra viết: “Việc tính toán giá trị khối lượng của 16/121 hạng mục công trình trong tổng mức đầu tư điều chỉnh so với bản vẽ thiết kế thi công được duyệt có sự sai khác (tăng và giảm) với tổng giá trị tuyệt đối là 187,79 tỷ đồng, từ đó đã làm tăng sai tổng mức đầu tư là 33,801 tỷ đồng. Tính toán hệ số chuyển đổi đất chưa đúng định mức quy định, áp dụng hệ số khấu hao, tỷ lệ phụ gia định mức đắp đất, “từ nón, sau mố, đường đầu cầu” bằng thủ công không đúng định mức, đơn giá quy định và phải tận dụng đất cao cấp làm tăng sai tổng mức đầu tư 44,451 tỷ đồng. Áp dụng đơn giá không đúng quy định đối với một số hạng mục xây lắp (đắp đất, giếng cát) làm tăng sai tổng mức đầu tư 16,374 tỷ đồng. Tính toán khối lượng đất thừa vận chuyển ra ngoài dự án không chính xác, làm tăng tổng mức đầu tư 39,571 tỷ đồng”.

Về chất lượng công trình và những bất cập trong thiết kế kỹ thuật một số hạng mục công trình, Kết luận của Thanh tra đặc biệt chú ý đến hệ thống đường gom và hầm chui đường sắt. Việc thiết kế hạng mục hầm chui đường sắt là vị trí thấp, trũng so với các khu vực lân cận, trước đây thường xuyên xảy ra hiện tượng ngập úng vào mùa mưa. Việc thay đổi phương án từ cầu vượt sang hầm chui mới đáp ứng tiêu chí về mỹ quan, chưa chứng minh được tính tối ưu về kinh tế, kỹ thuật, chưa được thực hiện đầy đủ thủ tục đầu tư về việc thay đổi thiết kế theo quy định tại các Điều 6, 8, 10 - Quyết định số 18/2003/QĐ-BXD ngày 27-6-2003 của Bộ Xây dựng. Theo đó làm tổng chi phí xây lắp tăng hơn 174 tỷ đồng, đã và sẽ phát sinh các chi phí khác liên quan sau khi dự án được đưa vào khai thác sử dụng như: hệ thống thoát nước, chi phí quản lý khai thác và duy tu, bảo trì.

Về việc thay đổi thiết kế từ cầu vượt sang hầm chui qua đường sắt, trong kỳ họp Quốc hội gần đây, một đại biểu Quốc hội đã chất vấn chủ đầu tư - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Hồ Nghĩa Dũng: Phải chăng việc thay đổi này nhằm phục vụ lợi ích của Khu du lịch sinh thái Thiên đường Bảo Sơn? Việc đó thực hư thế nào chỉ có Bảo Sơn, một số vị lãnh đạo chủ đầu tư - Bộ Giao thông vận tải, một số vị lãnh đạo nhà đầu tư - VINACONEX mới biết rõ, còn những bất cập về tiện ích, chất lượng công trình của hầm chui đường sắt hiện nay ai đi qua cũng đều thấy rõ.

Thì ra tiền của Nhà nước, công trình quốc gia có khi chỉ vì lợi ích của một nhóm người nào đó mà những người có chức quyền có thể sử dụng, tùy tiện thay đổi như thế nào cũng được.

Bao nhiêu tiền, bao nhiêu đất cho Đại lộ Thăng Long?

Tất cả các văn bản của Chính phủ, của các bộ, ngành liên quan đều quyết định dùng quỹ đất để tạo vốn xây dựng công trình này. Và việc lấy 1.840 tỷ 163 triệu đồng từ vốn ngân sách T.Ư cấp cho dự án theo Quyết định số 3072/QĐ-BGTVT ngày 11-10-2007 của Bộ Giao thông vận tải là đúng hay sai? Báo Công an nhân dân ngày 28-5-2009, tác giả Khánh Chi viết: “Chính phủ vừa bổ sung gần 4.000 tỷ đồng để đẩy nhanh tiến độ đường Láng - Hòa Lạc”. Một số tiền khổng lồ như vậy, một việc hệ trọng như vậy chẳng lẽ Báo Công an nhân dân lại đưa tin sai chăng? Nếu không sai thì việc Chính phủ cấp thêm cho VINACONEX gần 4.000 tỷ đồng liệu có đúng không? Chủ đầu tư VINACONEX đã nhận được số tiền này chưa? Điều này chưa thấy Kết luận thanh tra làm rõ?

Điều mà chúng ta có thể làm rõ là: Nhà đầu tư VINACONEX đã nhận được bao nhiêu đất? Với số đất đó để tạo vốn thực hiện dự án, VINACONEX thiếu hay thừa tiền?

Ngày 17-12-2003, Chính phủ có Quyết định số 1726/CP-NN, Điểm 2 quyết định này viết: “Ủy quyền UBND tỉnh Hà Tây và UBND TP Hà Nội ra Quyết định thu hồi và tạm giao cho Tổng công ty xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam 568 ha đất (trong đó tỉnh Hà Tây là 427 ha, TP Hà Nội là 141 ha)”.

Không biết UBND TP Hà Nội và UBND tỉnh Hà Tây (cũ) thực hiện Quyết định số 1726/CP-NN của Thủ tướng Chính phủ đến đâu. Chỉ biết theo Kết luận thanh tra, UBND tỉnh Hà Tây (cũ) mới giao cho VINACONEX 264,2 ha (là khu đô thị mới Bắc An Khánh hiện nay). Ngoài ra UBND tỉnh Hà Tây (cũ) còn thu hồi của dân 764,8 ha, trong đó khu Nam An Khánh 202,6 ha, giao cho Công ty Sông Đà, khu đô thị Quốc Oai 244,7 ha, các khu Liên Quan, Sơn Đồng, Dương Cốc 300 ha.

Với khu Bắc An Khánh 264,2 ha, UBND tỉnh Hà Tây (cũ) giao cho VINACONEX, họ tính giá là 1.472 tỷ 231 triệu đồng. Có lẽ vì thế mà VINACONEX luôn luôn kêu thiếu tiền để Chính phủ cấp thêm cho họ 4.000 tỷ đồng?

Năm 2010, trên các phương tiện thông tin đại chúng, VINACONEX quảng cáo rầm rộ bán đất nền biệt thự khu đô thị mới Bắc An Khánh với giá 2.200 USD/1m2 và nghe đâu họ đã bán hết. Chúng ta thử làm một phép tính đơn giản, để xem với 264,2 ha đất ở khu đô thị mới Bắc An Khánh để tạo vốn thực hiện dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc VINACONEX lời lỗ bao nhiêu? Ở khu đô thị mới Bắc An Khánh nhà đầu tư chỉ cần sử dụng 50% quỹ đất (132,1 ha) để làm đất nền biệt thự bán cho khách hàng với giá 2.200 USD/1m2, lấy tỷ giá trung bình USD/VNĐ là 1USD = 20.000 đồng Việt Nam thì tổng số tiền họ thu được (từ bán 132 ha đất không dưới 57.080 tỷ đồng. Một con số khủng khiếp!

Thật đau xót khi công thổ quốc gia bị phung phí vô tội vạ như vậy. Thật đau xót cho những người dân bị mất ruộng vườn để làm giàu cho một nhóm người nào đó. Dư luận mong rằng những nhà chức trách có quyền ra những quyết định dùng quỹ đất để tạo vốn xây dựng công trình hãy ngàn lần thận trọng để bảo vệ, gìn giữ quyền lợi của nhân dân, của đất nước. Và nên chăng, Nhà nước cần có cơ chế mới thích hợp hơn trong chủ trương đổi đất lấy cơ sở hạ tầng, để làm sao lợi ích của Nhà nước, của nhân dân, của nhà đầu tư được hài hòa, không như lâu nay chủ trương này mới chỉ làm giàu cho các nhà đầu tư biết chạy dự án.

 11 nghìn tỷ đô vừa bị "cuốn bay" khỏi thị trường chứng khoán toàn cầu và điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 giờ trước

Dòng tiền tháo chạy, 11 nghìn tỷ USD bị "thổi bay" và chuỗi giảm điểm chưa từng có đối với thị trường chứng khoán toàn cầu kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã xảy ra. Song, tin xấu là những điều tồi tệ này vẫn chưa kết thúc.

VNDirect chỉ ra 5 tác động tới nền kinh tế Việt Nam từ động thái thắt chặt tiền tệ của Fed

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   2 giờ trước

Các động thái thắt chặt tiền tệ của Fed sẽ ảnh hưởng tới triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế thế giới, đồng thời gây áp lực tới lãi suất huy động và tỷ giá tại Việt Nam, theo các chuyên viên phân tích của Công ty Chứng khoán VNDirect.

Thúc đẩy cắt giảm hàng ngàn quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   4 giờ trước

Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh, các Bộ, cơ quan đã trình được cấp có thẩm quyền phê duyệt, cắt giảm trên 1.100 quy định (bao gồm các thủ tục, yêu cầu, điều kiện, danh mục kiểm tra chuyên ngành, tiêu chuẩn, quy chuẩn…); có 7 Bộ đã trình phương án để Chính phủ thông qua gần 900 quy định…

Nhà đầu tư chứng khoán nên buồn hay vui khi Fed có nhiều đợt tăng lãi suất?

Tài chính ngân hàng  |   CafeF  |   4 giờ trước

Các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán đang rất chú ý với thông báo của Ngân hàng Trung ương Mỹ về việc sẽ tiếp tục tăng lãi suất với tâm lý rất bi quan, khi lợi suất trái phiếu tăng lên những mức cao mới và lo ngại về lạm phát tăng quá nóng thúc đẩy Mỹ tăng lãi suất hơn nữa. Tuy nhiên, khi tâm lý bi quan xuống thấp quá mức, giá cổ phiếu có thể sẽ bật tăng trở lại.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 21,300
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 9,800
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,350
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 42,900
ACC CTCP Bê Tông Becamex 14,800
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 22,350
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,900
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 32,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 11,700
ANV CTCP Nam Việt 38,650
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 20,850
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 14,850
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,800
BBC CTCP Bibica 69,100
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 10,050
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,050
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 32,200
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 15,000
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 27,750
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 53,000
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 14,100
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 21,500
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 16,050
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 48,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 47,900
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 24,900
C47 CTCP Xây Dựng 47 13,800
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 31,450
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 9,600
CDC CTCP Chương Dương 17,000
CIG CTCP COMA 18 9,000
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 18,700
CLC CTCP Cát Lợi 36,500
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,900
CLL CTCP Cảng Cát Lái 29,200
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 35,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 54,000
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 21,900
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 14,350
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 16,100
CNG CTCP CNG Việt Nam 31,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 56,700
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,900
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 43,150
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 24,550
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 13,000
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 49,200
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 7,500
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 27,000
DHA CTCP Hóa An 41,500
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 73,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 27,600
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 21,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 16,200
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 8,500
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 21,600
AME CTCP Alphanam E&C 10,800
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 7,600
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 44,400
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,500
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 19,200
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 50,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,500
B82 CTCP 482 1,400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 13,300
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 13,200
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 12,600
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 41,500
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 11,600
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 6,200
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 9,600
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 11,400
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 26,800
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 15,800
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 8,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 18,000
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 13,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 6,200
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 62,900
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 96,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 59,800
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 33,800
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 19,200
CKV CTCP COKYVINA 21,100
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,300
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,400
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 17,600
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 22,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 65,900
CT6 CTCP Công Trình 6 7,000
CTA CTCP Vinavico 2,300
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 24,300
CTC CTCP Gia Lai CTC 5,500
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 8,800
CVN CTCP Vinam 6,900
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,100
D11 CTCP Địa Ốc 11 20,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 23,400
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 25,000
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 21,000
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,600
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 5,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 37,400
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 38,000
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 12,600
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,500
HDO CTCP Hưng Đạo Container 1,400
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 2,200
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 3,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 3,300
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 12,300
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 7,200
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 49,400
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 37,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 22,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 14,500
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 14,400
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 12,400
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 1,700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 17,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,100
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 11,800
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 46,900
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 15,100
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 19,400
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 16,200
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 25,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 10,300
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 38,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 9,300
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 35,900
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 15,500
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 9,100
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 26,500
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 6,600
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 7,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 14,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 29,500
HDM CTCP Dệt May Huế 44,800
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2022 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp