Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 -24.84 (-1.92%)
  • HNX-Index 301.77 -4.20 (-1.37%)
  • UPCOM-Index 84.37 -1.20 (-1.40%)
Khi cơn hoảng loạn lan ra toàn cầu
Đăng 17/04/2014 | 08:26 GMT+7  |  
Cú sốc ở vùng Trung Đông lan ra toàn nước Mỹ và sau đó “nhảy” từ New York sang Liverpool, Glasgow và cuối cùng cũng chạm đến London. Các thị trường cũng sụp đổ ở Paris, Hamburg, Copenhagen và Vienna.
 
Các cuộc khủng hoảng sẽ khiến thị trường tài chính chao đảo. Đó là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, có một khía cạnh khác của khủng hoảng ít được bàn luận đến: chính khủng hoảng góp phần định hình thị trường tài chính. 5 cuộc khủng hoảng trong quá khứ sẽ cho chúng ta thấy những khía cạnh của hệ thống tài chính ngày nay bắt nguồn từ đâu. Các nhà quản lý cũng có thể học được nhiều bài học từ các sự kiện này.

Đây chính là nội dung của chùm bài viết được đăng tải trên tờ The Economist mà chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu tới bạn đọc.

Bài viết này nói về cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đầu tiên.
 
Đến giữa thế kỷ 19, thế giới đã quá quen với các cuộc khủng hoảng tài chính. Gần như cứ mỗi thế kỷ, nước Anh lại trải qua một cuộc khủng hoảng. Theo sau khủng hoảng 1825 – 26 là những cơn hoảng loạn trong năm 1837 và 1847. Do đó, đối với những người đã nắm được quy luật này, sự kiện thị trường sụp đổ năm 1857 không có gì khó hiểu.
 
Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng lần này có nhiều điểm khác biệt. Cú sốc ở vùng Trung Đông lan ra toàn nước Mỹ và sau đó “nhảy” từ New York sang Liverpool, Glasgow và cuối cùng cũng chạm đến London. Các thị trường cũng sụp đổ ở Paris, Hamburg, Copenhagen và Vienna. Khủng hoảng đã lan ra toàn cầu.
 
Nhìn bề ngoài thì nước Anh đã làm khá tốt trong những năm 1850. Hoạt động xuất khẩu ra thị trường thế giới bùng nổ, những mỏ vàng được phát hiện ở Australia. Tuy nhiên, ẩn sau ở bên trong là hai thay đổi lớn đang diễn ra. 
 
Sự thay đổi đầu tiên là mạng lưới các liên kết về kinh tế đã hình thành. Đến năm 1857, Mỹ có thâm hụt cán cân vãng lai ở mức 25 triệu USD với Anh và các thuộc địa là đối tác thương mại chính. Người Mỹ mua nhiều hàng hóa hơn so với bán ra, trong khi Anh mua các tài sản của Mỹ để cung cấp nguồn vốn (giống như Trung Quốc ngày nay). Đến giữa những năm 1850, khối lượng cổ phiếu và trái phiếu Mỹ mà Anh nắm giữ có giá trị vào khoảng 80 triệu USD. 
Khi cơn hoảng loạn lan ra toàn cầu (1)
Các công ty đường sắt là một lựa chọn đầu tư được khá nhiều người ưa chuộng. Cổ phiếu của các công ty đường sắt Mỹ (như Illinois Central hay Philadelphia và Reading) đều được người Anh nắm giữ nhiều đến nỗi họ có mặt trong hội đồng quản trị. Mặc dù lợi nhuận của các công ty này không tương xứng với giá trị vốn hóa của chúng, điều đó cũng không hề gì bởi đây là khoản đầu tư mang tính chất dài hạn. 
 
Thay đổi lớn thứ hai là các phát minh tài chính nở rộ. Vì các ngân hàng cổ phần của Anh lớn mạnh, lượng tiền gửi tăng tới 400% từ năm 1847 đến 1857. Đồng thời, một loại hình mới là hãng chiết khẩu (the discount house) mọc lên như nấm ở London. Đầu tiền, loại hình này ra đời với hình thức những người môi giới kết nối nhà đầu tư với các doanh nghiệp thiếu tiền. Tuy nhiên, khi thị trường tài chính phát triển mạnh mẽ, các tổ chức biến đổi. Chúng nhận tiền của nhà đầu tư và hứa hẹn tiền có thể được rút ra bất cứ lúc nào. 
 
Cạnh tranh diễn ra rất gay gắt. Bởi vì các ngân hàng cổ phần trả cho người gửi tiền mức lãi suất thấp hơn 1 điểm phần trăm so với lãi suất của NHTW Anh, bất kỳ hãng chiết khẩu nào trả giá thấp hơn sẽ không thể thu hút nguồn vốn.
 
Tuy nhiên, bởi vì NHTW là một ngân hàng hoạt động năng nổ và chiết khấu tốt nhất, mức lợi suất mà ngân hàng này đưa ra được coi là mức trần cho lãi suất mà các hãng chiết khấu có thể thu từ người đi vay. Bởi vì tiền mặt có lãi suất gần như bằng 0, họ cắt giảm lượng dự trữ tiền mặt xuống gần 0 và cho rằng luôn luôn có thể vay từ NHTW Anh, kể cả trường hợp nhà đầu tư rút tiền với quy mô lớn.
 
Khi cơn hoảng loạn lan ra toàn cầu (2)
Trong khi đó ở Mỹ, Edward Ludlow -  lãnh đạo của công ty bảo hiểm Ohio Life – bị cuốn vào cơn sốt công ty đường sắt. Các đường ray mới được xây dựng để nối liền các thành phố phía Đông với các thị trấn mới. Có rất nhiều nhà đầu tư đã mạnh tay rót tiền vào ngành này, nhưng Ludlow mạnh tay hơn cả. Ludlow đầu tư 3 triệu USD vào các công ty đường sắt trong khi tổng tài sản của Ohio Life là 4,8 tỷ USD. 
 
Cuối mùa xuân năm 1857, cổ phiếu đường sắt bắt đầu lao dốc. Vì có tỷ lệ đòn bẩy quá lớn và đầu tư quá nhiều vào ngành này, Ohio Life sụp đổ vào ngày 24/8. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Charles Calomiris (đến từ ĐH Columbia) và Larry Schweikart (đến từ ĐH Dayton) cho thấy rắc rối đã lan rộng ra phía Đông. Khi các ngân hàng bán tháo cổ phiếu, giá còn giảm mạnh hơn nữa và lỗ cũng phình to. Đến ngày 13/10, phố Wall chật cứng những người gửi tiền yêu cầu được trả lại tiền. Hệ thống tài chính của nước Mỹ sụp đổ. 
 
Khi những quân domino bắt đầu bị đốn ngã, những thành phố đầu tiên ở Anh bị ảnh hưởng là Glassgow và Liverpool. Các thương nhân giao dịch với các công ty Mỹ bắt đầu gặp khó khăn kể từ tháng 10. Dennistoun, một ngân hàng của Mỹ có chi nhánh ở Liverpool, Glasgow, New York và New Orleans sụp đổ vào ngày 7/11. Toàn bộ hệ thống ngân hàng của nước Anh lâm vào khủng hoảng: 
Các hãng chiết khấu khiến vấn đề tệ hơn nhiều lần. Họ đã trở thành nguồn tín dụng không thể thiếu của các công ty. Tuy nhiên, nhà đầu tư hoài nghi về bảng cân đối kế toán của các định chế này. Tiếp sau đó là các doanh nghiệp phá sản. Trong vòng 3 tháng cuối của năm 1857, tổng cộng có 135 vụ phá sản, khiến nhà đầu tư mất 42 triệu USD. 
 
Tầm quan trọng của nền kinh tế Anh cũng như hệ thống tài chính nước này đồng nghĩa với cơn hoảng loạn lan ra toàn bộ châu Âu.
 
Khi cơn hoảng loạn lan ra toàn cầu (3)
Khủng hoảng lan rộng (theo thứ tự trong bản đồ)
 
Không chỉ là cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đầu tiên, khủng hoảng 1857 còn đưa đến một kết luận mới: mạng lưới đảm bảo an toàn của hệ thống tài chính có thể khiến người ta chấp nhận quá nhiều rủi ro. Các hãng chiết khấu hành động theo cách mạo hiểm, nắm giữ quá ít tài sản có tính thanh khoản cao và sử dụng tỷ lệ đòn bẩy lớn là bởi họ biết rằng lúc nào cũng có thể vay tiền từ NHTW Anh. 
 
Không hài lòng với điều này, NHTW Anh thay đổi chính sách vào năm 1858. Các hãng chiết khấu phải tự bảo hiểm, duy trì dự trữ tiền mặt thay vì phụ thuộc vào NHTW. Cuộc khủng hoảng 1857 trở thành ví dụ hiếm hoi cho trường hợp nhà nước cố gắng thu hẹp hỗ trợ đối với các ngân hàng. Sự kiện này cũng cho thấy cắt giảm trợ cấp là chính sách không bao giờ được ưa chuộng.
 
NHTW Anh được cho là đã vội vã khi thực hiện cải cách. The Economist cho rằng cải cách nên được áp dụng từ từ trên từng trường hợp cụ thể thay vì áp đặt trên diện rộng. Một số người thì cho rằng NHTW Anh thiếu đi niềm tin của thị trường bởi nó sẽ không bao giờ cho phép một hãng chiết khấu lớn sụp đổ. Họ đã nhầm. Năm 1866, Overend & Gurney - khi đó là một ông lớn trên thị trường - cần đến tiền mặt khẩn cấp. NHTW Anh đã từ chối cứu trợ. Nước Anh được hưởng 50 năm yên bình sau đó. Một số nhà sử học thừa nhận đó là do sự thận trọng của ngành ngân hàng sau những bài học về rủi ro đạo đức.
 
Thu Hương

Theo Trí Thức Trẻ/EconomistCOM báo lãi quý 2/2021 gấp 18 lần

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   16 giờ trước

CTCP Vật tư Xăng Dầu (Comeco, HOSE: COM) ghi nhận 781 tỷ đồng doanh thu thuần và 12 tỷ đồng lãi ròng trong quý 2/2021, tăng lần lượt 41% và 1,680% (gấp 18 lần) cùng kỳ năm trước. Kết quả tích cực chủ yếu do tình hình khó khăn của giai đoạn quý 2 năm trước.

Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 phải đưa vào hoạt động năm 2022

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   17 giờ trước

Kiểm tra công trường xây dựng Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu trong thời gian tới phải tập trung tối đa nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ, đưa nhà máy vào vận hành, khai thác an toàn trong năm 2022, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho nền kinh tế.

Thuế có làm khó doanh nghiệp thép?

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   17 giờ trước

Để giảm nhiệt giá thép, giảm tác động lên các dự án, đặc biệt là dự án đầu tư công, Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế xuất khẩu phôi thép, đồng thời giảm thuế nhập khẩu một số loại thép xây dựng.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 12,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 6,000
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,800
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 26,900
ACC CTCP Bê Tông Becamex 14,150
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 11,550
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,000
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 32,700
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 12,200
ANV CTCP Nam Việt 26,500
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 20,600
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 13,400
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,090
BBC CTCP Bibica 61,200
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 10,600
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 23,100
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 40,200
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,000
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 40,750
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 56,400
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 12,950
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 16,300
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 53,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 50,400
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 22,550
C47 CTCP Xây Dựng 47 10,500
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 19,050
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 11,850
CDC CTCP Chương Dương 13,750
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 16,200
CLC CTCP Cát Lợi 32,300
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 900
CLL CTCP Cảng Cát Lái 30,900
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 30,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 35,900
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 18,300
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 13,900
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 13,300
CNG CTCP CNG Việt Nam 24,250
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 40,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 16,100
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 60,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 32,500
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 14,100
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 50,300
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,300
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 40,000
DHA CTCP Hóa An 41,400
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 80,800
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 33,000
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 27,800
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,700
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,600
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 19,500
AME CTCP Alphanam E&C 8,600
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 8,400
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 16,800
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 7,400
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 11,100
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 48,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 4,100
B82 CTCP 482 1,000
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 10,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 9,700
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,600
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 40,200
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 13,500
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 8,600
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,200
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 9,500
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 16,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,900
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 26,500
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,000
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,200
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 38,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 64,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 40,100
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 8,600
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 22,000
CKV CTCP COKYVINA 13,800
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,900
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,600
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 4,200
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 19,700
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 58,500
CT6 CTCP Công Trình 6 3,800
CTA CTCP Vinavico 1,000
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 26,600
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,600
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,000
CVN CTCP Vinam 7,500
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 7,800
D11 CTCP Địa Ốc 11 24,800
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,400
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 20,400
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 51,500
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 13,400
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 3,000
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 36,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 17,500
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 12,100
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,400
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 800
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,700
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 2,100
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 11,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,400
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 52,500
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 36,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 29,300
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,900
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,800
BVN CTCP Bông Việt Nam 8,300
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 10,500
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 1,400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 7,700
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,600
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,800
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 15,100
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 28,300
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 15,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 22,800
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 22,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 20,500
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 12,000
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 42,800
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 5,000
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 21,100
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 3,000
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 2,500
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 29,500
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,100
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 6,900
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 15,400
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 19,200
HDM CTCP Dệt May Huế 17,200
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2021 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp