Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 902.18 -7.49 (-0.82%)
  • HNX-Index 106.89 +0.23 (+0.21%)
  • UPCOM-Index 55.46 -0.07 (-0.13%)
Danapha - Khánh thành Nhà máy đông dược đạt tiêu chuẩn GMP-WHO
Đăng 08/11/2010 | 17:23 GMT+7  |  
Đà Nẵng - 06/11/2010 Sau hơn một năm đầu tư xây dựng và lắp đặt dây chuyền, thiết bị, Công ty Cổ phần Dược Danapha đã chính thức đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất thuốc đông dược hiện đại tại Việt Nam đạt chuẩn GMP-WHO (thực hành sản xuất thuốc tốt theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới), với công suất 235 triệu viên/năm, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu thụ tại thị trường nội địa và xuất khẩu.

Nhà máy GMP-WHO Đông dược Danapha có khu sản xuất rộng 4.774m2 trên tổng diện tích 10.700m2 tại Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư ban đầu 60 tỷ đồng. Với quy trình sản xuất khép kín được chuẩn hoá tự động, kết nối mọi công đoạn từ khâu nguyên liệu đầu vào, quá trình sản xuất cho đến thành phẩm sau cùng, đảm bảo yêu cầu quản lý chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt; đặc biệt với hệ thống chiết xuất cô cao dược liệu có quy trình tuần hoàn khép kín công suất lớn. Đây là nhà máy Đông dược có quy trình hoàn thiện nhất tại Việt Nam hiện nay .

Tiêu chuẩn hóa các nhà máy sản xuất thuốc đông dược theo chuẩn GMP của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) là một trong những mục tiêu phát triển ngành Dược liệu Việt Nam giai đoạn từ nay đến 2015, tầm nhìn 2020. Việc khánh thành nhà máy GMP Đông dược là bước đầu tiên trong định hướng phát triển tương lai của Danapha, với nguồn kinh phí tổng đầu tư dự kiến 380 tỷ đồng, dành cho các dự án bao gồm: Nhà máy GMP-WHO Đông dược, Trung tâm Ngiên cứu và Phát triển Danapha, Nhà máy Dược Công nghệ cao Danosome và các dự án phát triển đào tạo khác.

Dược sỹ Nguyễn Quang Trị, Tổng giám đốc Danapha cho biết: “Trong giai đoạn đầu tiên, nhà máy GMP Đông dược đảm bảo công suất 140 triệu viên/năm, tăng kim ngạch xuất khẩu cho Danapha mỗi năm thêm 450.000 USD. Khi nhà máy đi vào sản xuất ổn định, Danapha sẽ tăng doanh thu bình quân mỗi năm 110 tỷ đồng, tạo thêm việc làm cho gần 300 lao động địa phương. Theo kế hoạch, trong quý 4/2010, nhà máy GMP Đông dược sẽ đạt sản lượng 60 triệu viên, ước tính doanh thu 38 tỷ đồng.”. 

Từ năm 2002, Danapha đã có định hướng phát triển dòng sản phẩm đông dược, tiến đến xây dựng nhà máy sản xuất thuốc đông dược bài bản, đáp ứng chủ trương phát triển ngành Dược của Bộ Y tế (bắt buộc GMP đối với thuốc Đông dược vào năm 2010). Ds. Nguyễn Quang Trị cho biết: “Danapha chủ trương định hướng nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm nguồn gốc dược liệu bằng công nghệ bào chế hiện đại ở quy mô công nghiệp. Chúng tôi đã đầu tư Trung tâm nghiên cứu phát triển hiện đại, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất theo nhu cầu của thị trường. Ngoài ra, Danapha đã và đang thiết lập các chương trình hợp tác quốc tế: sản xuất nhượng quyền, sản xuất theo hợp đồng bao tiêu, mở rộng thị trường xuất khẩu, trong đó chú ý đặc biệt dược phẩm có nguồn gốc từ dược liệu”.

“Dược liệu là nền tảng của ngành Dược” là chủ trương của Bộ Y tế từ nhiều năm qua. Để đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn thì việc đầu tiên phải có nguồn dược liệu đầu vào chất lượng cao, sạch và đạt tiêu chuẩn. Trong điều kiện tiêu chuẩn hóa dược liệu còn nhiều hạn chế, đội ngũ cán bộ khoa học của Danapha đã xây dựng được bộ dữ liệu chuẩn của 34 dược liệu thường dùng trong sản xuất của công ty, làm cơ sở cho việc kiểm soát nguồn dược liệu đầu vào chất lượng cao. Đây là bộ dữ liệu tiêu chuẩn cơ sở đầu tiên tại Việt Nam hiện đang được lưu hành nội bộ tại Danapha.

Tiêu chuẩn GMP-WHO về sản phẩm dược liệu yêu cầu xây dựng và triển khai vùng nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, ổn định, chất lượng cao với qui trình tạo giống, nhân giống, nuôi trồng, chăm bón, thu hoạch, chế biến đầy đủ theo đúng qui trình GACP (thực hiện nuôi trồng, thu hoạch nông sản tốt). Hướng đến việc xây dựng và thực hiện một nhà máy sản xuất thuốc đông dược đạt tiêu chuẩn GMP WHO thực sự chuyên nghiệp và bài bản, Danapha chú trọng hàng đầu đến chất lượng sản phẩm từ khâu nuôi trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến…đến quá trình sản xuất, bảo quản và cho ra thành phẩm hoàn thiện. Ngoài việc hợp tác thu mua dược liệu của những nhà sản xuất và cung ứng dược liệu sạch, Danapha đã và đang chủ động triển khai các vùng nuôi trồng dược liệu, hợp tác với Hội nông dân các tỉnh miền Trung, trước mắt là ở hai xã Hòa Khương và Hòa Phú (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Đây là hai trong số 4 xã thuộc huyện Hòa Vang có vùng thổ nhưỡng và điều kiện khí hậu thích hợp với các loại cây trồng dược liệu.

Tháng 8/2010, vùng nuôi trồng dược liệu đầu tiên của Danapha rộng 1,5ha hợp tác với Lữ đoàn 161 vùng III Hải quân đã được Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2 công nhận đạt tiêu chuẩn VIETGAP (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt). Vùng nuôi trồng dược liệu thứ 2 sắp tới sẽ có quy mô hoàn thiện hơn với nhà ươm giống cây trồng và xưởng chế biến tại chỗ, hướng đến việc thực hiện tiêu chuẩn GACP. “Danapha cung cấp cho nông dân nguồn cây giống, hướng dẫn kỹ thuật canh tác, giám sát quá trình nuôi trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến theo tiêu chuẩn GACP; thu mua 100% sản phẩm của hộ gia đình tham gia dự án theo giá thị trường. Trong trường hợp thiên tai bất thường doanh nghiệp sẽ cùng chia sẻ một phần khó khăn với nhà nông.” Ks. Phan Hiền Lương, chủ nhiệm đề án “Phát triển vùng nuôi trồng dược liệu” của Danapha cho biết.

Với tiêu chuẩn GMP-WHO cho thuốc đông dược sản xuất bằng công nghệ hiện đại, các sản phẩm của Danapha đảm bảo những yêu cầu cao nhất cho người sử dụng, từ  nguyên liệu đầu vào, chất lượng dược lý cho đến khâu bảo quản lưu trữ, thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng trong nước và sẵn sàng đáp ứng yêu cầu chất lượng cao từ thị trường quốc tế. Với thế mạnh đứng đầu trên thị trường về mặt hàng đông dược từ trước đến nay, có sự đầu tư sâu cho khâu nghiên cứu và phát triển, tận dụng và quy hoạch các nguồn dược liệu tại chỗ, Danapha đang tạo nên uy tín bằng các sản phẩm như Bài thạch, Cholestin, Dưỡng tâm an thần, Tadimax, Diệp hạ châu, Hộ tâm đơn, Ích mẫu nang, Artisonic, VG-5… Trong đó Tadimax được đăng ký đề tài nghiên cứu cấp bộ với 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thành công. Sản phẩm Bài Thạch điều trị sỏi thận, sỏi mật, viêm túi mật đã mang đến cho Danapha Huy chương vàng hội chợ Techmart tại TP.HCM và giải thưởng Sao Vàng Đất Việt (2005).

Những năm qua, mặt hàng đông dược chiếm tỉ lệ doanh thu khá cao trong danh mục sản phẩm tiêu thụ nội địa cũng như luôn chiếm ưu thế trong các mặt hàng xuất khẩu của Danapha. Bên cạnh bộ sản phẩm Cao dầu, ống hít Sao Vàng được công nhận sản phẩm xuất khẩu mang thương hiệu quốc gia có uy tín trên thị trường Nga & Liên Xô cũ hơn 20 năm qua, nhóm các mặt hàng đông dược như Tadimax, Bài Thạch, VG-5, Dưỡng Tâm An Thần cũng rất được ưa chuộng tại thị trường Nga, các nước khối CISs, các nước trong khu vực Đông Nam Á như Myanmar, Lào, Campuchia. Năm 2008, Danapha đã xuất lô sản phẩm đông dược đầu tiên sang thị trường Mỹ. Công ty không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác, tham gia các hội chợ giới thiệu sản phẩm, các hội thảo, các cuộc gặp gỡ với tham tán thương mại, nhằm tìm kiếm bạn hàng, đối tác mới ở những thị trường tiềm năng khác.

Với sự hoạt động hiệu quả của nhà máy Đông dược hiện đại và quy mô này, ngoài việc đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người dân nói chung, đời sống của bà con nông dân các khu vực miền Trung chắc chắn sẽ có sự thay đổi rõ nét. Đông dược không chỉ mang lại lợi ích cho người bệnh trong điều trị sức khỏe, mà còn đang góp phần thay đổi cơ cấu cây trồng, làm khởi sắc kinh tế, mang lại cuộc sống đảm bảo cho bà con nông dân trong vùng.Thái Lan áp thuế chống bán phá giá với một số sản phẩm ống thép của Việt Nam

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   11 giờ trước

Vừa qua, Cục Phòng vệ thương mại nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan thông báo về việc Thái Lan ban hành kết luận cuối cùng của cuộc điều tra điều tra chống bán phá giá (CBPG) đối một số sản phẩm ống, ống dẫn bằng sắt hoặc thép có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam (bao gồm 169 mã HS).

Những tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành hàng FCMG

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   11 giờ trước

Dự đoán về sự tác động của đại dịch cúm Covid-19 lên hành vi người tiêu dùng Việt, Kantar chỉ ra trong ngắn hạn, ý thức về sức khỏe của người tiêu dùng Việt Nam sẽ tăng lên đáng kể. Để giữ an toàn và bảo vệ bản thân, người tiêu dùng sẽ hạn chế các hoạt động tương tác nhiều với đám đông.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 13,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,000
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 33,500
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,350
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 20,200
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,910
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 10,050
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,310
ANV CTCP Nam Việt 17,600
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 18,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 5,450
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,200
BBC CTCP Bibica 51,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,940
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,100
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 48,000
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 12,550
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 22,200
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 41,700
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,350
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 13,250
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 33,100
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 56,200
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 21,400
C47 CTCP Xây Dựng 47 9,100
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,800
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 5,890
CDC CTCP Chương Dương 15,500
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 22,300
CLC CTCP Cát Lợi 30,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 2,130
CLL CTCP Cảng Cát Lái 26,100
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 27,900
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 30,200
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 8,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 18,950
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 12,250
CNG CTCP CNG Việt Nam 22,850
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 50,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,800
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 62,900
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 26,150
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 22,400
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 60,800
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,800
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 20,250
DHA CTCP Hóa An 32,250
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 36,300
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 25,100
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 15,800
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 11,000
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,500
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 18,100
AME CTCP Alphanam E&C 7,000
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 17,300
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 15,200
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 5,600
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,100
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 29,600
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,400
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,600
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 9,900
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 35,200
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 800
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 13,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 40,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 9,500
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 10,300
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 9,200
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 27,500
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,300
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 25,400
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 8,100
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 17,100
CKV CTCP COKYVINA 16,100
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,600
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,900
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,000
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 19,100
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 30,200
CT6 CTCP Công Trình 6 3,400
CTA CTCP Vinavico 300
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,900
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,500
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 11,500
CVN CTCP Vinam 9,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,900
D11 CTCP Địa Ốc 11 17,600
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 19,500
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 18,000
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 19,800
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 10,200
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 800
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 23,500
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 2,600
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,900
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,100
HDO CTCP Hưng Đạo Container 300
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 24,600
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 800
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 26,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,900
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 28,900
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 17,300
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 15,100
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 9,800
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 5,200
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 300
CFC CTCP Cafico Việt Nam 16,500
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,600
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 10,900
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 30,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 11,900
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 29,500
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 11,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 101,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 18,800
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 15,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 12,300
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 28,500
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 28,600
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,900
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 30,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,400
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 13,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 20,300
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 12,600
HDM CTCP Dệt May Huế 14,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp