Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 993.05 -0.52 (-0.05%)
  • HNX-Index 106.01 -0.03 (-0.03%)
  • UPCOM-Index 56.76 -0.02 (-0.04%)
Kinh tế đầu tư
Thu phí đỗ ô tô, tiền vào túi ai ?: Buông lỏng quản lý !
Đăng 18/09/2019 | 07:26 GMT+7  |   VietStock
Những bất cập trong thí điểm thu phí đỗ ô tô từng được phản ánh nhiều lần, ngành chức năng cũng đã biết từ lâu, nhưng...

Thu phí đỗ ô tô, tiền vào túi ai ?: Buông lỏng quản lý !

Những bất cập trong thí điểm thu phí đỗ ô tô từng được phản ánh nhiều lần, ngành chức năng cũng đã biết từ lâu, nhưng...

Thu phí đỗ ô tô, tiền vào túi ai ?: Buông lỏng quản lý !

Cận cảnh thu phí đỗ ô tô bằng công nghệ "tiền tươi" ở trung tâm TP.HCM

Những lỗ hổng, bất cập trong thí điểm thu phí đỗ ô tô trên 23 tuyến đường qua ứng dụng My Parking ở TP.HCM không phải bây giờ mới “lộ diện”, mà Thanh Niên đã nhiều lần điều tra phản ánh, ngành chức năng cũng đã biết từ lâu nhưng thực tế vẫn tồn tại suốt thời gian dài.

Lỗi từ công nghệ đến triển khai, giám sát

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ Sở GTVT TP.HCM, nhìn nhận nhân sự hướng dẫn và giám sát thu phí tại các điểm đỗ xe thiếu nhiệt tình, chưa giám sát chặt chẽ các trường hợp đỗ xe, đối chiếu thu phí, sử dụng thiết bị đặt chỗ và thanh toán chưa thành thạo, thường xuyên vắng mặt hoặc chỉ làm việc theo giờ hành chính trong khi thời gian đỗ xe từ 6 giờ đến 24 giờ... Bên cạnh đó, ý thức của người dân chưa cao, khi đỗ xe tại các tuyến đường có thu phí nhưng không chấp hành nộp phí. Số liệu thống kê trên hệ thống của tháng 5.2019 ghi nhận khoảng hơn 15.000 trường hợp không đóng phí, trong đó nhiều phương tiện tái diễn thường xuyên và liên tục.

Kiểm điểm những nhân viên thu tiền mặt

Chiều 17.9, trao đổi với PV Thanh Niên về việc nhân viên TNXP hỗ trợ, giám sát thu phí đỗ ô tô nhưng lại thu bằng tiền mặt, ông Lê Thành Khoa, Giám đốc Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích TNXP TP.HCM, nhìn nhận nhân viên làm như vậy là sai. “Lãnh đạo công ty không có chỉ đạo việc thu tiền mặt như thế mà do nhân viên tự ý thu”, ông Khoa nói và cho biết sau khi Báo Thanh Niên đăng, đơn vị đã yêu cầu những nhân viên mà báo phản ánh làm bản tường trình, kiểm điểm để có cơ sở xử lý. “Tinh thần của lãnh đạo công ty là sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm, tiêu cực. Qua đây cho thấy việc thu phí này khó quá nên công ty sẽ làm việc đề nghị với Sở GTVT trả lại công việc thu phí, không nhận nữa, giao công việc thu phí này cho lực lượng khác”, ông Khoa nói.
 

Cũng theo ông Đường, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thu phí khó triển khai trên thực tế do chưa bám sát ứng dụng công nghệ thu phí. Như lực lượng thực hiện chức năng hướng dẫn, giám sát thu phí không có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi không nộp phí. Thẩm quyền xử phạt thuộc chủ tịch UBND cấp xã, phường; công chức Cục thuế; Chánh thanh tra chuyên ngành tài chính. Tuy nhiên, những cá nhân có thẩm quyền này lại không thể có mặt ngay lập tức để thực hiện xử phạt hoặc khi được mời tới hiện trường thì đương sự đã lái xe bỏ đi. Mức phạt quá thấp không có tác dụng lớn đến người vi phạm (mức phạt tiền từ 1 đến 3 lần số tiền phí gian lận hoặc trốn nộp).

Trong khi đó, việc thanh toán còn đơn điệu, hình thức chưa đa dạng, chủ yếu qua tin nhắn của đầu số 1008 và Viettel pay, không có hình thức khác cho người dân lựa chọn nếu không sử dụng mạng điện thoại Viettel. Hay nói cách khác chỉ những người dân sử dụng mạng điện thoại Viettel mới có thể đỗ ô tô. Đáng lưu ý, việc thí điểm đã trải qua 1 năm nhưng công nghệ thu phí chưa hoàn chỉnh, cụ thể thiết bị, phần mềm do Viettel cung cấp hay bị lỗi mạng, chậm kết nối làm mất nhiều thời gian của người dân khi cài đặt phần mềm My Parking, cũng như thực hiện các thao tác trên phần mềm do tín hiệu mạng không ổn định. Thực tế, đã có một số trường hợp người dân bị trừ phí trên ứng dụng My Parking nhưng vẫn không đặt được chỗ đậu xe… Theo Sở GTVT, đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến số thu không tương ứng với số lượt đậu xe theo thống kê trong điều kiện ứng dụng công nghệ thu hiện nay.

“Siết” trách nhiệm của từng lực lượng

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, để giải quyết những bất cập trong quản lý đỗ xe và thu phí, Sở GTVT đã tổ chức cuộc họp với sự tham dự của đại diện Công an TP.HCM, Sở Tài chính, Sở TT-TT, UBND Q.5, UBND Q.10, Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích TNXP, Chi nhánh Viettel TP.HCM (Riêng Cục Thuế TP, Sở Tư pháp, UBND Q.1 có mời nhưng không tham dự). Cuộc họp đi đến thống nhất một số giải pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới. Cụ thể, xây dựng quy trình xử lý vi phạm hành chính (dừng xe, đỗ xe sai quy định và đỗ vào ô nhưng không đóng phí hoặc đóng không đủ phí), bao gồm: đề cập cụ thể trách nhiệm của lực lượng tại hiện trường, vai trò của UBND, công an phường, quận (các cá nhân có thẩm quyền) liên quan trong phối hợp xử lý vi phạm hành chính về phí; thông tin về phương tiện vi phạm mà người điều khiển không chấp hành quyết định xử lý vi phạm sẽ được tổng hợp, công bố rộng rãi trên website Sở GTVT, chuyển cho cơ quan, đơn vị đăng kiểm phương tiện cơ giới để phối hợp xử lý... Dự thảo quy định sẽ hoàn thành trong tháng 9.2019 để gửi các tổ chức lấy ý kiến và tổng hợp, sau đó ban hành trước ngày 20.10.2019.

Hình thức thanh toán phí sẽ được nghiên cứu theo hướng đa dạng hóa, kết nối và sử dụng các loại ví điện tử có lượt người sử dụng đăng ký cao (MoMo, Vnpay QR, Zalopay...) vào ứng dụng My Parking. Ký kết hợp đồng với các công ty cung cấp dịch vụ viễn thông MobiFone, Vinaphone, Vietnamobile, Gmobile... để các thuê bao sử dụng mạng viễn thông này có thể thanh toán phí qua đầu số 1008. Trang bị cho nhân viên hướng dẫn và giám sát việc thu phí các thiết bị chấp nhận thanh toán di động bằng thẻ ngân hàng (các thẻ ghi nợ như: MasterCard, VISA, JCB...). Trang bị bổ sung thiết bị phát wifi di động tại các điểm sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe có thu phí nhằm tạo điều kiện cho người đỗ xe và nhân viên tại hiện trường quản lý, truy cập và thanh toán qua ứng dụng My Parking.

TP cũng sẽ tăng tính cơ động cho lực lượng tại hiện trường; nghiên cứu, tổ chức áp dụng thu tháng đối với các hộ gia đình, tổ chức kinh doanh tiếp giáp với các điểm cho phép sử dụng tạm thời lòng đường đỗ xe thu phí; nghiên cứu xây dựng và hoàn thiện giải pháp công nghệ, tạo thuận lợi cho người dân tương tác nhanh chóng, thuận tiện trong việc đặt chỗ đỗ xe cũng như trả phí, đồng thời xây dựng chế độ báo cáo - cập nhật công khai, minh bạch về số thu phí trong ứng dụng My Parking, nhằm tạo điều kiện cho người dân cũng như các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan theo dõi và giám sát.

Đáng lưu ý, Sở GTVT cho biết sẽ tăng thêm một số tuyến đường tổ chức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe. Hiện Sở đang phối hợp với UBND các quận, huyện, Ban Quản lý khu đô thị đặc biệt để rà soát, đề xuất danh mục các tuyến đường đỗ xe có thu phí, dự kiến trong tháng 9 sẽ báo cáo và trình UBND TP ban hành danh mục các tuyến đường này. Ngoài ra, TP sẽ hướng tới việc đấu thầu lựa chọn đơn vị thu phí, thay vì chỉ định đơn vị thu phí như hiện nay.

Thất thu khủng khiếp !

Liên quan đến tình trạng cát cứ lòng đường thu phí đỗ ô tô, những bất cập khi triển khai thí điểm thu phí đỗ ô tô qua ứng dụng My Parking trên điện thoại di động ở 23 tuyến đường, Báo Thanh Niên đã có nhiều bài điều tra, phản ánh. Cụ thể, ngay sau khi TP triển khai thí điểm vào tháng 8.2018, Thanh Niên có loạt bài Cát cứ lòng đường, ngang nhiên thu phí đậu ô tô.
Đến tháng 6.2019, Thanh Niên tiếp tục có loạt bài điều tra Thu phí đậu xe lụi, tiền vào túi ai ?. Trả lời PV Thanh Niên sau khi báo đăng tải, lãnh đạo cơ quan chức năng, địa phương liên quan đều cam kết sẽ có biện pháp chấn chỉnh. Thế nhưng, thực tế cho thấy tình trạng cát cứ, thất thu trong thu phí vẫn diễn ra nhức nhối và kéo dài.
Theo số liệu thống kê của Sở GTVT, trong 1 năm (từ tháng 8.2018 đến hết tháng 7.2019) thực hiện thu phí thí điểm trên 23 tuyến đường, tổng thu đạt 1,24 tỉ đồng, bình quân đạt 3,44 triệu đồng/ngày. Nếu so với mức kỳ vọng ban đầu khi xây dựng đề án là thu bình quân 425 triệu đồng/ngày, con số hụt thu là khủng khiếp. Còn lấy mức bình quân 10 triệu đồng/ngày của tháng đầu tiên triển khai (tháng 8.2018), con số thất thu là hơn 2,36 tỉ đồng, gần gấp đôi số tiền thu được!
 

Trác Rin

Thanh niên


Kinh tế đầu tư

Vốn đầu tư 9 tháng đầu năm: Kết quả và cảnh báo

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   6 giờ trước

Vốn đầu tư là yếu tố vật chất trực tiếp quyết định tốc độ tăng trưởng kinh tế, trong khi tăng trưởng là mục tiêu số 1, là tiền đề để thực hiện các mục tiêu khác hiện nay và khát vọng đến 2030, 2045. Trong 9 tháng, về vốn đầu tư, bao gồm vốn đầu tư trong nước và vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đã đạt được một số kết quả tích cực, nhưng cũng có một số vấn đề cần cảnh báo.


Doanh nghiệp đổ tiền làm mạng xã hội: Tìm cơ hội trong muôn trùng thách thức

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   1 ngày trước

Không tính mạng xã hội Mocha của Viettel ra đời hơn 4 năm về trước, từ đầu năm 2019 đến nay đã có 3 mạng xã hội Việt là Hahalolo, Gapo và Lotus chính thức ra mắt trong bối cảnh Facebook, YouTube, TikTok, Viber… đang chiếm lĩnh gần hết các phân khúc thị trường người dùng tại Việt Nam.

Chính phủ thừa nhận cao ốc vẫn “mọc” trong nội đô và nền đất nhà máy di dời

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   1 ngày trước

Trong Báo cáo về việc thi hành Luật Thủ đô, Chính phủ thừa nhận, thực tế đã có nhiều dự án nhà thương mại, chung cư cao tầng được xây dựng trong khu vực nội đô lịch sử và trên nền đất sau khi di dời, tạo thêm áp lực về gia tăng dân số, quá tải về hạ tầng kỹ thuật trong khu vực nội thành.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 12,500
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,500
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,000
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 35,500
ACC CTCP Bê Tông Becamex 22,000
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 32,800
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,900
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 10,400
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,270
ANV CTCP Nam Việt 25,750
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 23,200
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 8,250
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,550
BBC CTCP Bibica 63,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,700
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 24,100
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 41,400
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 15,400
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 26,150
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 54,000
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 11,400
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,500
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 36,900
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 71,600
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 22,100
C47 CTCP Xây Dựng 47 12,400
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 15,100
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 7,920
CDC CTCP Chương Dương 15,200
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 24,500
CLC CTCP Cát Lợi 32,750
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,550
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 22,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 37,850
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 18,350
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 26,200
CNG CTCP CNG Việt Nam 23,200
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 54,800
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,050
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 89,800
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 21,700
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 24,800
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 73,600
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,360
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 17,600
DHA CTCP Hóa An 29,600
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 35,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,400
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 10,500
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,400
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 19,000
AME CTCP Alphanam E&C 6,200
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 19,200
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 12,200
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 7,000
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,300
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 49,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,700
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,100
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 9,900
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 34,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,100
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,700
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 14,900
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 50,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,500
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 10,800
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 14,900
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 27,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 20,100
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 9,500
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,000
CKV CTCP COKYVINA 13,300
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,000
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,000
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,400
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 20,900
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 16,700
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,400
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,500
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 12,900
CVN CTCP Vinam 9,700
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,700
D11 CTCP Địa Ốc 11 19,800
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 18,900
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,300
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 25,050
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,600
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 24,800
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 4,700
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 12,000
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,300
HDO CTCP Hưng Đạo Container 400
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 15,300
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,300
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 26,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,000
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 30,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 26,200
ADP CTCP Sơn Á Đông 16,700
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 14,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,800
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,500
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 27,700
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,300
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,900
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 41,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 8,700
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 39,500
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 9,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 23,200
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 14,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 14,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 19,800
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,200
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 22,400
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,400
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 37,200
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,200
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 9,200
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 11,500
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 9,800
HDM CTCP Dệt May Huế 20,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp