Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 0.00 0 (0%)
  • HNX-Index 0.00 0 (0%)
  • UPCOM-Index 0.00 0 (0%)
Xi măng Đồng Bành: “Lỗ đã được biết trước”
Đăng 12/09/2011 | 11:29 GMT+7  |  
Được hỏi về khoản nợ đến hạn hàng trăm tỷ đồng không trả nổi và trước mắt là Bộ Tài chính phải đứng ra trả thay cho phần trách nhiệm nợ thuộc “gói” vay bảo lãnh của Chính phủ, đại diện Công ty Cổ phần Xi măng Đồng Bành nói rằng đây là “lỗ kế hoạch” đã được biết trước.

Trao đổi với VnEconomy, ông Trần Đức Sơn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng Đồng Bành, nói:

- Khoản lỗ này, thực ra như chúng tôi vẫn gọi là lỗ kế hoạch, tức là lỗ đã được biết trước. Ngay từ lúc lập báo cáo đầu tư, người ta tính là với các dự án công nghiệp, tùy từng dự án một, trong vài ba năm đầu thường là “lỗ kế hoạch”.

Cái ấy tôi giải thích đơn giản thế này, ví dụ tôi đầu tư nhà máy này, tôi có một ít, vay một ít, xây dựng trong vòng khoảng 3-5 năm, ví dụ thế. Thế thì từ lúc tôi vay cho đến khi đầu tư xong, tiền vay ngân hàng người ta sẽ tính lãi, cho đến hết thời hạn xây dựng, lãi cộng vào gốc.

Thế thì năm đầu tiên hoạt động, tủy theo thỏa thuận với ngân hàng, ví dụ vay trong vòng 10 năm thì thông thường mỗi năm trả 1/10, cộng với lãi vay. Lãi vay thì khi đầu tư không có tiền trả, nên năm đầu hoạt động thường là trả nợ rất là lớn. Và như vậy là tiền trả gốc và lãi cho ngân hàng sẽ theo đồ thị giảm dần.

Nợ vượt dự kiến

Thưa ông, tình hình sản xuất cụ thể của công ty như thế nào mà dẫn đến khoản lỗ 141 tỷ đồng và Bộ Tài chính phải trả thay cho một phần là khoản nợ ngân hàng ANZ, đến hạn hôm 25/8?

Chúng tôi bắt đầu chạy thử từ tháng 9 năm ngoái, nhưng hoạt động thực sự từ đầu năm nay.

Với một cơ sở sản xuất bán hàng ra thị trường, những năm đầu mức tiêu thụ thường là thấp, rồi đến những năm sau cao dần lên. Thế cho nên, một tấn sản phẩm những năm đầu chịu khấu hao và trả nợ lớn, do vậy trong vòng mấy năm đầu việc lỗ đã được tính trước ngay từ khi lập báo cáo đầu tư rồi.

Ví dụ năm đầu tôi phải trả nợ gốc và lãi ngân hàng, nếu như tôi trả gốc được nhiều, nhưng thực ra nhiều cũng không xuể được, tôi lấy tiền bán hàng trả không đủ thì phải lấy nguồn khác bù đắp vào đấy. Công ty cổ phần thì không có gì khác ngoài vốn cổ đông thôi, trả nợ phải do cổ đông góp vào. Nhưng do công ty này cổ đông lớn năm vừa rồi gặp khó khăn, không có khả năng góp thì đương nhiên khoản trả ngân hàng thành ra là thiếu.

Về mặt nguyên tắc, thiếu này thì cả 3 ông cổ đông đều phải góp vào (Tổng công ty Cơ khí Xây dựng - COMA, Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp - MIE, Công ty Xi măng Lạng Sơn). Nhưng vì các ông ấy không có đủ để góp vào, để trả ngân hàng. Công ty vay ngân hàng ANZ, trước đây Chính phủ đồng ý bảo lãnh cho khoản vay ngân hàng này, mà đây toàn là doanh nghiệp Nhà nước cả, thế thì thiếu.

Bộ Tài chính bảo lãnh, theo quy định thì được vay từ quỹ dự trữ quốc gia (quỹ tích lũy trả nợ nước ngoài - PV), do Bộ Tài chính quản lý. Vừa rồi các doanh nghiệp là cổ đông mới báo cáo do tình hình khó khăn, góp vốn không đủ thì không có nguồn trả nợ, thế thì đề nghị Bộ Tài chính cho vay.

Không phải chỉ dự án này mà nhiều dự án khác cũng bị tình trạng ấy.

Theo như Bộ Xây dựng cho biết thì Xi măng Đồng Bành thiếu khoảng 141 tỷ đồng trả nợ trong năm nay. Con số này có nằm trong kế hoạch ban đầu, khi xây dựng phương án đầu tư không?

Nó hơn so với dự kiến ban đầu. Vì là thế này, thời điểm ban đầu tính theo giá cả, tất cả các thứ ở thời điểm đó. Vì là báo cáo đầu tư thì phải lập từ khoảng năm 2003.

Thế thì do giá cả nó đã khác, ví dụ giá than lúc đó độ khoảng ba, bốn trăm nghìn đồng một tấn, bây giờ thì 2,1 triệu đồng một tấn. Điện thì lúc đó độ khoảng hơn trăm cho đến hai trăm đồng một số thì bây giờ bọn tôi phải mua hơn một nghìn đồng một số...

Thế thì lúc đó tính khoản lỗ chỉ từng này chẳng hạn, bây giờ giá cả như thế, trong lúc những năm đầu sản xuất thương hiệu chưa mạnh thì nợ lên mức cao hơn dự kiến.

“Không đáng lo”

Theo Bộ Xây dựng, trong vòng 5 năm tới Đồng Bành còn thiếu khoảng 607 tỷ đồng để trả nợ và và bù đắt nguồn tiền mất cân đối. Tính ra khoản này bằng tới 40% tổng đầu tư. Như thế thì có phải cũng nằm trong “lỗ kế hoạch” không?

Thì đấy cũng là tính lý thuyết thôi, ví dụ tình hình giá của năm nay, nếu mấy năm tới vẫn như vậy thì nó sẽ là như thế.

Có thể cao hơn, cũng có thể thấp hơn. Là bởi vì, nếu như cân đối cung - cầu xi măng trong nước, cung mà vượt quá cầu, tiêu thụ khó hơn thì có thể cao hơn và ngược lại.

Ví dụ tôi bán 1.000 tấn có 1.000 đồng trả nợ, bán 500-600 tấn thì đương nhiên chỉ có 500-600 đồng trả nợ thôi.

Xin hỏi ông là với mặt bằng giá cả còn lên nữa, nhưng tiêu thụ như hiện nay khá ảm đạm và khả năng là cung đang vượt cầu. Theo ông, với những khoản nợ gốc và lãi treo phía trước hàng trăm tỷ đồng thì rủi ro vỡ nợ đối với Đồng Bành ở mức nào?

Cái này thì thứ nhất là đã được dự kiến trước rồi, nhưng vì cổ đông họ không có tiền góp vào nên phải vay của quỹ dự trữ của nhà nước.

Thế còn sau này, sản xuất phát triển lên thì phải lấy từ sản xuất ra mà trả. Nếu không cổ đông họ sẽ phải lấy lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh khác bù vào.

Theo tôi, thì không đáng lo. Đây chỉ là năm đầu của doanh nghiệp thôi. Tôi đã từng trải qua nhiều nhà máy xi măng rồi, những năm đầu dứt khoát là lỗ.

Như ông biết thì nhiều nhận định cho rằng tình hình kinh tế còn ảm đạm vài năm nữa, đầu tư công sẽ được cơ cấu lại… Trong khi đó Bộ Tài chính cho biết chỉ hỗ trợ trả nợ 3 lần. Ông có cho rằng khoảng thời gian tới đủ để doanh nghiệp thoát qua tình cảnh khó khăn trả nợ như hiện nay?

Ba lần là một năm rưỡi rồi, khi ấy khoản nợ còn lại của các ngân hàng lúc ấy cũng tụt đi 30% thì đương nhiên tình hình trả nợ của tôi không thể như bây giờ được mà phải khá lên chứ.

Thứ hai nữa là tôi tin chắc đất nước sẽ phải có điều hành để cho đất nước đi lên chứ không thể xuống mãi được. Không thể có chuyện ấy.

Câu chuyện nữa đối với doanh nghiệp xi măng hiện nay là do cung tạm thời vượt cầu nên chi phí đầu vào tăng rất cao trong khi giá đầu ra điều chỉnh thấp hơn làm giảm lợi suất. Ông có cho rằng xu thế này kéo dài sẽ ngày càng gây khó khăn cho việc trả nợ ngân hàng?

Đấy là do năm nay tình hình chung của kinh tế đất nước có khó khăn. Đồng thời, cung năm nay tạm thời vượt cầu. Tôi nghĩ tình trạng này chắc chắn không kéo dài.

Tôi cũng đã qua thời kỳ như thế này, khoảng vào năm 1995-1996 gì đó, tôi cũng đã nếm mùi, đầu tiên sốt nóng trong vòng 3 tháng, giá xi măng lên khoảng gấp đôi. Nhưng sau đó sụt xuống suốt một năm liền, nhưng giá nói chung là nó không xuống bao nhiêu.

Sản lượng sụt xuống thì những ông đang đầu tư tạm thời dừng lại. Đến năm sau thì giá cả nó lại lên. Cho nên, đồ thị kinh tế nó có lúc lên, có lúc xuống nhưng xu thế chung là vẫn phát triển. Tôi cho là tình hình này chỉ là tạm thời, không có gì đáng ngại cả.

Nếu không phải trả nợ thì lãi năm nay là 141 tỷ đồng?

Xin hỏi ông khoản tiền Bộ Tài chính trả nợ, theo công bố là gần 3,5 triệu USD, cụ thể như thế nào?

Có thể Bộ Tài chính cho chúng tôi trực tiếp vay, hoặc cho các cổ đông lớn vay để trả nợ. Hiện nay chủ trương là đang báo cáo Chính phủ cho cổ đông lớn vay, đưa cho Đồng Bành để trả ANZ.

Hạn là 25/8, hiện nay vẫn còn bàn hướng rót tiền tức là nợ đã quá hạn?

Chúng tôi đã báo cáo rồi. Tôi được biết tuần vừa rồi Bộ Tài chính đã có văn bản báo cáo lên Chính phủ. Tôi hy vọng trong tuần này Chính phủ sẽ có ý kiến để Bộ Tài chính cho vay trả nợ.

Xin hỏi ông là khoản nợ đến hạn của ANZ chỉ chiếm khoảng 1/2 phần thiếu nợ của công ty, thì với nợ của Ngân hàng Phát triển và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ xử lý như thế nào?

Năm nay tôi phải trả cả gốc và lãi là khoảng 140 tỷ đồng. Nợ của ANZ là có cả gốc và lãi, chúng tôi đang chờ Bộ Tài chính hỗ trợ. Hai ngân hàng trong nước thì đến thời điểm này chúng tôi đã trả được ngon lành rồi, chỉ còn thiếu phần nợ đến cuối năm thì chúng tôi lại làm và trả tiếp.

Còn khoản to này (nợ đến hạn của ngân hàng ANZ gần 3,5 triệu USD - PV) thì chúng tôi chưa.

Theo ông tính toán, doanh thu và lợi nhuận của Xi măng Đồng Bành trong năm nay như thế nào để trả được nợ?

Năm nay chúng tôi dự kiến doanh thu khoảng hơn 500 tỷ đồng. Năm đầu thì chắc chắn là không còn lợi nhuận.

Lợi nhuận thì thế này, phải tính doanh thu trừ đi tất cả chi phí trong đó có cả tiền vay, nếu mà còn lại mới là lợi nhuận. Nếu không tính khoản phải trả nợ thì chúng tôi lãi là 141 tỷ đồng. Đấy, nếu không phải trả nợ thì nó là của tôi.

Nhưng đã là doanh nghiệp thì không nợ là không có. Công ty nào mới đầu tư cũng như thế cả, những năm đầu đều có khó khăn nhưng những năm sau thì đến điểm cân bằng song rồi lợi nhuận tăng dần. Sau khi trả hết nợ, chúng tôi hay nói đùa nó là con gà đẻ trứng vàng.

Thử tính toán thế này, công suất của Xi măng Đồng Bành là 0,9 triệu tấn/năm, giá hiện nay khoảng 900 nghìn đồng/tấn thì doanh thu cả năm khoảng hơn 800 tỷ đồng. Nếu theo con số của Bộ Xây dựng là thiếu nợ 5 năm tới khoảng 607 tỷ đồng thì riêng trả nợ đã khoảng 14-15% tổng doanh thu. Mà đấy là tính dài  hạn, riêng năm nay nợ 141 tỷ đồng trong tổng doanh thu dự kiến 500 tỷ đồng thì đã gần 30%. Con số này trong cân đối tài chính thì có coi là lớn?

Cái ấy thì tất nhiên rồi. Cái ấy thì ông nào có máy cũng phải tính toán cho chạy.

Nhà nước thì phải ưu ái công ty Nhà nước

Xin hỏi ông dự án này được hưởng những ưu đãi gì trong đầu tư?

Ưu đãi thứ nhất là Nhà nước thông qua Ngân hàng Phát triển cho tôi vay hơn 270 tỷ đồng. Khoản vay này là lãi suất thấp. Thứ hai là khoản vay ANZ có bảo lãnh. Lãi suất của ANZ, cộng cả phí, và lãi của cả các ngân hàng trong nước, tổng khoảng 6%/năm tất tần tật.

Điều kiện nào để Dự án này được Chính phủ bão lãnh cho khoản vay của Ngân hàng ANZ?

Thứ nhất là dự án này nằm trong quy hoạch, nằm trong đường hướng phát triển của ngành xi măng, của đất nước. Thứ hai là các cổ đông đều là doanh nghiệp nhà nước đứng ra góp vốn vào. Dự án này cũng do Chính phủ cho phép đầu tư.

Cho nên lúc lập báo cáo đầu tư, chủ đầu tư có xin ý kiến các bộ, ngành. Về kỹ thuật, Bộ Xây dựng phải có ý kiến dự án này nằm ở đây có đúng quy hoạch không, có đúng đường hướng phát triển không; Bộ Tài chính phải xem xét lúc đầu nó lỗ ra sao, có hiệu quả không… Nếu tất cả đều nói dự án này đầu tư là được đấy, bằng ấy ông đồng thanh, Thủ tướng mới ký cho phép đầu tư.

Thế thì các ông cổ đông thu xếp vốn. Nếu thấy rằng vốn góp chỉ có bằng này thôi thì lúc ấy mới đề nghị các ngân hàng cho vay. Thế thì vay ngân hàng nước ngoài phải có bảo lãnh. Báo cáo lên Chính phủ thì Chính phủ đồng ý nhưng trước khi đồng ý thì bắt các ông cổ đông phải cam kết một là phải góp đủ vốn, thứ hai là những năm đầu nó khó khăn thì các ông phải bù đắp cho nó. 3 ông cổ đông đồng thanh cam kết thì Chính phủ mới đồng ý cho bảo lãnh.

Cụ thể phần vay của dự án này như thế nào?

Dự án này vay của 3 ngân hàng. Vay của ANZ là lớn nhất, ở đây chúng tôi vay là hơn 42 triệu USD. Giới hạn lớn nhất có thể vay cho dự án này là 45 triệu USD, nhưng tôi không tiêu hết nên chẳng vay làm gì cả.

Ví dụ như trong quá trình tính toán, mua thiết bị, máy móc, thi công… hết bằng này thì đưa ra hạn mức ấy. Nhưng trong quá trình thực hiện, ví dụ tôi làm nhanh, tôi tiết kiệm… thì tôi không cần vay đến mức 45 triệu USD.

Còn lại Ngân hàng Phát triển và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tôi không nhớ số lẻ nhưng một ông là 270 tỷ đồng và một ông là 210 tỷ đồng, tổng cộng là khoảng 480 tỷ đồng.

Với dự án như Đồng Bành, vốn vay chiếm đến 80% tổng đầu tư, thì nỗi lo rủi ro vỡ nợ hay khả năng cạnh tranh so với các dự án khác như thế nào?

Rủi ro, hay cạnh tranh giữa các dự án không phản ánh qua con số đó. Thực ra, trong đầu tư thì trừ các doanh nghiệp tư nhân mà người ta không thể vay được, còn không có dự án nào là không đi vay cả.

Vì thế này, ông nào cũng muốn là thậm chí mình có rất nhiều tiền nhưng mình bỏ ra ít thôi. Vì còn phải bù vào những lúc nó biến động có khó khăn…

Tức là theo ông, vay lớn là câu chuyện chung của ngành xi măng hiện nay?

Theo tôi hiểu thì không chỉ là ngành xi măng mà ngành nào cũng như vậy. Những dự án thép, điện… người ta chỉ bỏ ra một phần vốn thôi.

Tư nhân thì khó khăn về thủ tục thế chấp nên khó vay hơn, còn nói gì thì nói nhà nước phải ưu ái cho công ty nhà nước.

Suất đầu tư của dự án này ban đầu là chưa đến 1.300 tỷ đồng, sau tăng lên đến trên 1.500 tỷ đồng là có lý do gì, thưa ông?

Vâng đúng là 1.500 tỷ đồng, nhưng chúng tôi tiêu không đến. Đó là giới hạn trên. Cho đến thời điểm này mới khoảng 1.400 tỷ đồng.

Nó tăng lên là do giá cả thị trường tăng. Vì lúc tính toán đầu tư thì nguyên vật liệu xây dựng, rồi nhân công các thứ theo giá  từ lúc lập báo cao, nhưng đến lúc thông qua các cấp có thẩm quyền phê duyệt cũng phải mất 1-2 năm. Sau đó mới đấu thầu.

Thế thì trước đó 1-2 năm tiền khoảng 1 triệu USD, ví dụ thế, đến thời điểm sau, nhất là các năm 2007-2008 thì giá sắt thép các thứ trên thế giới nó tăng ác, đội giá lên.

Tỷ giá thay đổi cũng tính vào đó rồi.

Nếu thế, tính tổng 480 tỷ đồng vay hai ngân hàng trong nước và khoảng 840 tỷ đồng quy đổi khoản vay của ANZ, như thế thì các cổ đông của Đồng Bành gần như chỉ góp rất ít vốn vào dự án?

Ở đây, vốn cổ đông cam kết góp là 301 tỷ đồng. Hiện nay họ đã góp hơn 200 tỷ đồng rồi, chỉ còn thiếu 9 chục tỷ đồng thôi. Vì họ thiếu, nếu góp vào đây cho tôi thì trả ngay cho ANZ chẳng có vấn đề gì cả…

Theo ông, từ chuyện doanh nghiệp phải trông vào Chính phủ để trả nợ, Đồng Bành sẽ làm gì để tự mình đương đầu với những khoản nợ trong thời gian tới?

Thực ra thì cực chẳng đã mới phải đi vay của Chính phủ, vì mấy ông cổ đông hiện thời còn gặp khó khăn. Chứ còn cái chính là doanh nghiệp phải tự lo là chính. Phải đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ, phải tiết kiệm tất cả các cái để có được càng nhiều tiền càng tốt trả nợ bớt đi.

Chứ còn năm nay đúng là năm nó có khó khăn. Với cái chính cũng là tình hình chung của thị trường, cực chẳng đã mới phải kêu lên Chính phủ. Chứ còn đẻ ông ra thì ông phải tự làm tự ăn chứ.


Điểm mặt 30 dự án nhà ở thương mại dừng thi công tại TP.HCM

Bất động sản  |   CafeF  |   38 phút trước

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, hiện thành phố có 30 dự án đầu tư phát triển nhà ở thương mại đã được chấp thuận đầu tư nhưng ngưng thi công. Các dự án này trước đó đã được cấp phép xây dựng và đang được doanh nghiệp triển khai xây dựng nhiều năm trước nhưng rồi phải dừng thi công.


Phố Wall quay đầu giảm điểm

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   46 phút trước

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (08/02), khi nhà đầu tư chuyển sang tập trung vào loạt kết quả kinh doanh mới nhất của các doanh nghiệp. Phố Wall cũng tiếp tục cân nhắc triển vọng về các động thái chính sách trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 79,300
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 6,800
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,200
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 36,900
ACC CTCP Bê Tông Becamex 13,400
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 11,800
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,400
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 5,560
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 8,050
ANV CTCP Nam Việt 30,900
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 13,450
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 8,830
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,510
BBC CTCP Bibica 57,700
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,060
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,400
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 44,500
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,100
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 25,200
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 61,000
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,100
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 18,300
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 13,750
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 30,050
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 49,250
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 18,550
C47 CTCP Xây Dựng 47 7,700
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 27,550
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 5,460
CDC CTCP Chương Dương 18,350
CIG CTCP COMA 18 3,600
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 13,850
CLC CTCP Cát Lợi 35,800
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,000
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,500
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 20,900
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 41,950
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 13,800
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 9,600
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 8,900
CNG CTCP CNG Việt Nam 26,300
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 35,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,200
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 35,950
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 29,900
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 12,600
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 22,650
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 3,980
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 28,100
DHA CTCP Hóa An 36,550
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 36,950
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,650
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,100
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 14,100
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 3,600
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 22,500
AME CTCP Alphanam E&C 10,700
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 3,700
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 9,300
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 5,200
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 9,600
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 45,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 12,600
B82 CTCP 482 700
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 10,400
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 11,700
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,900
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 14,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 2,300
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 9,900
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 13,000
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 16,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 7,200
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 18,300
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 10,800
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 2,700
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 39,200
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 72,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 64,200
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 21,900
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 30,000
CKV CTCP COKYVINA 14,900
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,400
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,300
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 7,300
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 15,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 36,000
CT6 CTCP Công Trình 6 9,200
CTA CTCP Vinavico 1,500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 19,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 2,000
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,600
CVN CTCP Vinam 3,300
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 6,400
D11 CTCP Địa Ốc 11 12,900
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 18,600
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 21,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 14,350
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 10,800
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 2,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 17,800
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 31,600
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 17,600
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,200
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,700
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,500
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,200
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 3,900
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 13,700
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 7,200
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 32,400
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 40,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 15,600
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 16,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 8,200
BVN CTCP Bông Việt Nam 11,400
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 11,000
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 900
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 5,300
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 35,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 5,300
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 34,200
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,300
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 7,800
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 16,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 15,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 5,400
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 42,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 4,800
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 27,800
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 7,000
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 4,700
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 27,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,100
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 5,200
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 18,700
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 17,700
HDM CTCP Dệt May Huế 29,700
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2023 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp