Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 -7.66 (-0.60%)
  • HNX-Index 296.79 +2.06 (+0.70%)
  • UPCOM-Index 80.42 -0.58 (-0.72%)
Kinh tế đầu tư
Vụ Gang thép Thái Nguyên: Kiến nghị khởi tố một số cán bộ thuộc VINAINCON
Đăng 20/04/2021 | 21:14 GMT+7  |   VietStock
Cùng với việc tuyên án phạt tù 19 bị cáo trong vụ Gang thép Thái Nguyên, Hội đồng xét xử kiến nghị khởi tố một số cá nhân có sai phạm tại các đơn vị liên quan và Tổng Cty xây dựng Công nghiệp Việt Nam (VINAINCON).

Vụ Gang thép Thái Nguyên: Kiến nghị khởi tố một số cán bộ thuộc VINAINCON

Cùng với việc tuyên án phạt tù 19 bị cáo trong vụ Gang thép Thái Nguyên, Hội đồng xét xử kiến nghị khởi tố một số cá nhân có sai phạm tại các đơn vị liên quan và Tổng Cty xây dựng Công nghiệp Việt Nam (VINAINCON).

Vụ Gang thép Thái Nguyên: Kiến nghị khởi tố một số cán bộ thuộc VINAINCON
Hội đồng xét xử trong vụ án.

Đội vốn nghìn tỷ

Chiều 20/4, TAND TP Hà Nội tuyên án sơ thẩm với 19 bị cáo trong vụ án thất thoát 830 tỷ đồng tại Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Nhà máy Gang thép Thái Nguyên (TISCO).

Qua xét hỏi công khai và thẩm tra chứng cứ tại tòa, Hội đồng xét xử thấy đủ căn cứ xác định dự án trên do TISCO làm chủ đầu tư, Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Thép Việt Nam (VNS) chỉ đạo, kiểm soát đầu tư.

Tuy nhiên, 19 bị cáo là lãnh đạo, cán bộ tại TISCO và VNS đã không thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và ngược lại còn mắc nhiều sai phạm trong thực hiện nhiệm vụ được giao dẫn đến không hoàn thành công việc đồng thời gây thất thoát, lãng phí nghiêm trọng.

Cũng theo Hội đồng xét xử, trong dự án này, dây chuyền luyện kim ở phường Lưu Xá (TP Thái Nguyên) là gói thầu quan trọng nhất, có tính quyết định hiệu quả của cả dự án. Để xây dựng dây chuyền, năm 2007, TISCO ký với Tập đoàn Khoa học công nghệ và Thương mại luyện kim Trung Quốc (MCC) hợp đồng EPC (thiết kế, cung cấp thiết bị, xây lắp) trị giá hơn 160 triệu USD. Hợp đồng này có nội dung giá trị không thay đổi; MCC phải thi công, chạy thử, chuyển giao trong vòng 30 tháng.

Tuy nhiên, MCC đã vi phạm hợp đồng nên sau gần một năm ký kết, doanh nghiệp này chưa chọn nhà thầu phụ; chưa hoàn thành thiết kế chi tiết, không đặt hàng chế tạo máy móc thiết bị...

Khi MCC rút hết nhân lực về nước và nhiều lần đề nghị tăng giá hợp đồng với lý do biến động giá vật liệu xây dựng, các bị cáo đã không xem xét, chỉ đạo dừng, chấm dứt hợp đồng, thu hồi tiền tạm ứng và báo cáo việc hủy đấu thầu, áp dụng điều khoản phạt MCC đã được ghi rõ trong hợp đồng.

Nhà máy của TISCO khởi công năm 2007 đến nay chưa hoàn thành.

Ngược lại, nhóm lãnh đạo tại TISCO và VNS lại chấp thuận yêu cầu tăng giá của tập đoàn Trung Quốc. Ngoài ra, nhóm này còn điều chỉnh đơn giá phần C (xây lắp) và giới thiệu Tổng Cty xây dựng Công nghiệp Việt Nam (VINAINCON) làm nhà thầu phụ.

Phần C cũng bị chuyển từ hợp đồng trọn gói sang hợp đồng theo đơn giá dù như vậy, TISCO phải chịu chi phí vượt quá mức ban đầu. Đến năm 2011, VINAINCON dừng thi công do không đủ năng lực nên dự án của TISCO bị tạm dừng đến nay. Việc này khiến dự án phát sinh lãi vay, gây thiệt hại 830 tỷ đồng. Đồng thời, vốn đầu tư dự án từ hơn 3.000 tỷ đồng đã bị đội lên hơn 8.000 tỷ đồng.

Vì vậy, Hội đồng xét xử xác định các bị cáo đã phạm vào tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” hoặc “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Mở rộng điều tra

Hội đồng xét xử cũng dẫn diễn biến tại tòa với nội dung, TISCO cho rằng không bị mất tiền, đề nghị tòa giảm án cho các bị cáo tại TISCO. Tương tự, Tổng Cty Thép VNS cũng đề nghị tòa giảm án cho các bị cáo nguyên là cán bộ của mình.

Khi khai báo tại tòa, ông Hoàng Chí Cường – nguyên Tổng giám đốc VINAINCON cho rằng doanh nghiệp này tham gia xây dựng vì TISCO mời; việc chậm tiến độ do MCC không cung cấp kịp thiết kế, TISCO thanh toán chậm…

Ngoài ra, các luật sư bào chữa cho rằng cần đánh giá lại vai trò của các bị cáo và TISCO vì TISCO phải báo cáo VNS và trong dự án này, Chính phủ chịu trách nhiệm chính, VNS chỉ đạo… Các bị cáo luôn xin ý kiến cấp trên và thậm chí chuẩn bị khởi kiện MCC. Với việc giới thiệu VINAINCON, các bị cáo đã tin tưởng vào giới thiệu của Bộ Công thương.

Một số luật sư cũng đề nghị làm rõ tính đồng phạm của các bị cáo; ghi nhận các bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như sức khỏe yếu, tích cực nộp tiền khắc phục hậu quả… Tại TISCO, nhà nước có 65% vốn nên một số người đề nghị tòa buộc các bị cáo chịu trách nhiệm dân sự với 65% thiệt hại vụ án.

Các luật sư còn nêu quan điểm, dự án của TISCO chậm tiến độ đến nay có trách nhiệm của Bộ Công thương, VINAINCON và một số cá nhân thuộc các cơ quan khác nên các cơ quan tố tụng cần xử lý toàn diện, triệt để.

Các bị cáo tại tòa.

Các luật sư cũng cho rằng, 830 tỷ đồng gồm cả tiền lãi số vốn TISCO đầu tư vào mỏ sắt Tiến Bộ và mỏ này đã hoạt động tốt. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử thấy mỏ Tiến Bộ cũng chậm tiến độ 18 tháng; sắt từ mỏ chuyển đi chỉ là giải pháp tình thế, không sinh lãi cho dự án nên phải tính thiệt hại tổng thể của dự án. Do đó, tài liệu TISCO trình tại tòa thể hiện mỏ Tiến Bộ có 41 tỷ đồng lãi chưa phải là căn cứ khấu trừ thiệt hại vụ án.

Tiếp đến, việc chọn VINAINCO làm nhà thầu phụ đã vi phạm luật đấu thầu và các quy định của pháp luật khác về xây dựng công trình. Khi nhà thầu phụ VINAINCON không hoàn thành, TISCO không thể quy trách nhiệm cho tập đoàn luyện kim Trung Quốc dẫn tới hậu quả vụ án.

Bản án sơ thẩm cũng xác định, thời điểm xảy ra tội phạm, TISCO là doanh nghiệp nhà nước nên các bị cáo phải chịu hoàn toàn thiệt hại 830 tỷ đồng; không có căn cứ trả hồ sơ hoặc tách phần dân sự ra xử lý riêng như đề nghị của một số luật sư.

Hội đồng xét xử đánh giá, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trật tự quản lý kinh tế của nhà nước; xâm phạm hoạt động đúng đắn của cơ quan tổ chức, gây thất thoát tiền của nhà nước...

Nhóm bị cáo còn ký hợp đồng với VINAINCON dù doanh nghiệp này không đủ năng lực… Hành vi của các bị cáo gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Số 830 tỷ đồng chỉ là tiễn lãi, thiệt hại khác còn ở chỗ trang thiết bị đã lắp đặt bị hư hỏng; gây ảnh hưởng xấu tới niềm tin của nhân dân…

Ngược lại, Hội đồng xét xử cũng xem xét bối cảnh khủng hoảng kinh tế thời điểm TISCO ký hợp đồng với nhà thầu Trung Quốc; TISCO cũng đã tính phương án kiện MCC; các bị cáo không vụ lợi… nên sẽ giảm nhẹ một phần hình phạt.

Tòa án cũng dẫn quy định liên quan thể hiện, trong một dự án, chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm toàn diện từ khi xây dựng đến khi dự án đưa vào hoạt động nên TISCO phải chịu trách nhiệm trực tiếp. Vì vậy, nhóm các bị cáo thuộc TISCO phải chịu trách nhiệm chính, với án tù nghiêm khắc.

Về dân sự, tòa cho rằng các bị cáo xâm phạm khách thể là tài sản nhà nước nên không cần TISCO phải yêu cầu bồi thường. Do đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo phải liên đới bồi thường cho TISCO tùy theo mức độ phạm tội của mình; các bị cáo nếu chậm trả sẽ phải trả lãi và ngoài ra, sẽ tiếp tục kê biên một số tài sản nhằm đảm bảo thi hành án.

Ngoài ra, Hội đồng xét xử thấy cần xem xét trách nhiệm của Bộ Công thương khi có chủ trương, quyết định dẫn tới sai phạm; VINAINCON cũng có sai phạm, đề nghị khởi tố các cá nhân có trách nhiệm.

Mức án các bị cáo bị tuyên phạm tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”:

1. Trần Trọng Mừng – nguyên Tổng GĐ TISCO 9 năm 6 tháng tù

2. Mai Văn Tinh – nguyên Chủ tịch Tổng Cty thép Việt Nam 6 năm tù.

3. Trần Văn Khâm – nguyên Chủ tịch kiêm GĐ TISCO năm tù 8 năm 6 tháng.

4. Đậu Văn Hùng – nguyên Tổng GĐ Tổng Cty thép Việt Nam 3 năm tù.

5. Ngô Sĩ Hán – nguyên Trưởng ban Dự án mở rộng giai đoạn 2 TISCO 8 năm tù.

6. Đặng Văn Tập – nguyên Phó GĐ thường trực BQLDA 7 năm tù|.

7. Đồng Quang Dương – nguyên Phó GĐ BQLDA 6 năm tù.

8. Đỗ Xuân Hòa – nguyên Kế toán trưởng TISCO 5 năm tù.

9. Lê Thị Tuyết Lan – nguyên Phó phòng kế toán TISCO 2 năm tù.

10. Uông Sĩ Bính – nguyên Phó phòng Kế toán Tổng Cty thép Việt Nam 2 năm tù.

11. Nguyễn Văn Tráng – nguyên Ủy viên kiểm soát Tổng Cty thép Việt Nam 2 năm tù.

12. Nguyễn Trọng Khôi – nguyên Phó tổng GĐ Tổng Cty thép Việt Nam 3 năm tù.

13. Đặng Thúc Kháng – nguyên Trưởng ban Kiểm tra Tổng Cty thép Việt Nam 3 năm tù, bồi thường 90 tỷ đồng.

14. Trịnh Khôi Nguyên – nguyên Trưởng phòng Đầu tư phát triển Tổng Cty thép Việt Nam 2 năm tù.

Nhóm bị xác định phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”:

1. Lê Phú Hưng - nguyên thành viên HĐQT Tổng Cty thép Việt Nam 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

2. Nguyễn Minh Xuân –nguyên thành viên HĐQT Tổng Cty thép Việt Nam 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

3. Nguyễn Chí Dũng – nguyên thành viên HĐQT TISCO 2 năm tù.

4. Đoàn Thu Trang – nguyên thành viên HĐQT TISCO 18 tháng tù.

5. Hoàng Ngọc Diệp – nguyên thành viên HĐQT TISCO 2 năm tù

Minh Đức - Xuân Ân

Tiền phong


Kinh tế đầu tư

Doanh nghiệp vận tải lỗ nặng

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   19 giờ trước

Chỉ trong thời gian hơn 1 năm, dịch COVID-19 4 lần bùng phát, lần sau tác động nghiêm trọng hơn lần trước và đều vào các dịp cao điểm đi lại. Với lần thứ 4 này, các doanh nghiệp vận tải như bị “bồi thêm cú đấm”, sống chật vật, lỗ nặng.


Thừa điện, giảm giá được không?

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   2 ngày trước

Không còn ca bài “thiếu điện” nữa, từ tháng 2 đến nay, lần đầu tiên ngành điện bị dư thừa điện tại một số thời điểm của các dự án năng lượng tái tạo... Nếu thừa nguồn cung, liệu có giảm giá điện được không?

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 12,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 4,400
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,300
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 30,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 14,950
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 12,000
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,800
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 27,450
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 10,900
ANV CTCP Nam Việt 23,850
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 22,100
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 12,900
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,970
BBC CTCP Bibica 68,500
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 11,300
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 20,050
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 41,800
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 15,600
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 29,450
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 57,200
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 13,050
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 16,000
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 50,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 54,600
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 25,450
C47 CTCP Xây Dựng 47 12,000
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 15,700
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 13,250
CDC CTCP Chương Dương 14,500
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 20,300
CLC CTCP Cát Lợi 37,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,200
CLL CTCP Cảng Cát Lái 30,900
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 31,400
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 35,800
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 19,500
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 16,350
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 13,450
CNG CTCP CNG Việt Nam 21,800
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 43,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 18,500
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 56,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 46,750
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 15,250
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 53,500
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,960
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 29,500
DHA CTCP Hóa An 45,300
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 101,700
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 36,550
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 26,400
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,200
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,800
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 20,500
AME CTCP Alphanam E&C 8,500
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 10,000
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 24,400
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 6,500
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 10,200
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 40,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 3,700
B82 CTCP 482 1,400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,500
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 10,500
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 26,500
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 8,200
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 9,000
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,400
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,100
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 16,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 6,100
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 21,400
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,000
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,800
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 42,900
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 57,700
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 47,000
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 9,700
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 22,000
CKV CTCP COKYVINA 13,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 6,200
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,400
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 4,300
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 19,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 44,200
CT6 CTCP Công Trình 6 3,700
CTA CTCP Vinavico 1,100
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 28,600
CTC CTCP Gia Lai CTC 5,700
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,800
CVN CTCP Vinam 9,600
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 7,600
D11 CTCP Địa Ốc 11 25,800
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,400
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 20,900
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 53,800
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 13,300
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,700
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 35,100
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 6,400
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 15,100
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,400
HDO CTCP Hưng Đạo Container 1,200
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 1,000
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,100
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,100
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 1,800
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 9,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 5,400
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 42,400
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 31,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 36,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 13,700
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,800
BVN CTCP Bông Việt Nam 10,800
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 9,700
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 1,100
CFC CTCP Cafico Việt Nam 8,800
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 5,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,100
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 32,300
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 11,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 30,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 11,900
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 20,500
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 22,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 20,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 37,800
DPP CTCP Dược Đồng Nai 19,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 11,500
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 49,300
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 26,100
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 4,800
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,200
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 30,400
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 6,100
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 13,600
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 32,000
HDM CTCP Dệt May Huế 17,200
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2021 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp