Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 -5.80 (-0.52%)
  • HNX-Index 131.69 -0.89 (-0.67%)
  • UPCOM-Index 58.03 -0.21 (-0.37%)
Câu chuyện kinh doanh
[BizSTORY] Ông Đinh Duy Linh: “Làm chung công ty phải hợp mới hùn”
Đăng 31/12/2016 | 15:16 GMT+7  |   BizLive
BizLIVE - Nói về việc góp vốn để lập startup, ông Đinh Duy Linh cho rằng: "Những người ngay từ đầu cảm nhận đi cùng được hãy đi, còn lăn tăn là không chơi! Bạn nhau thì được, nhưng để làm chung công ty thì phải hợp trước mới hùn".

Tốt nghiệp đại học Bách Khoa năm 1997, khoa điện tử viễn thông, là lứa sinh viên tinh hoa đầu tiên của ngành máy tính, chàng trai miền Tây năng động ấy luôn giữ một tinh thần khởi nghiệp ở những vai trò khác nhau trong tập đoàn VNPT. Nhảy việc liên tục, xây xong rồi lại ra đi rất dễ dàng, con đường chuyển từ kỹ thuật sang kinh doanh, đào tạo của anh là hoài bão giải quyết những vấn đề của khách hàng, của xã hội bằng chính năng lực của mình.

Từng nhận được giải thưởng Gương mặt tiêu biểu của TP HCM năm 2000, Thanh niên tiên tiến miền Đông Nam Bộ, trong môi trường bao cấp, vì sao đội ngũ sinh viên trẻ như anh vẫn có thể sáng tạo, ghi dấu bằng những dịch vụ đầu tiên cho mạng Internet Việt Nam?

Từ nhỏ tôi đã mơ ước trở thành một kỹ sư, chế tạo cái này cái kia. Là lứa máy tính đầu tiên của đại học Bách khoa, được nhiều công ty săn đuổi, nhưng tôi đã chọn xí nghiệp khoa học sản xuất thiết bị thông tin 2( Kasati), một xí nghiệp trong VNPT. Nếu so với các bạn thì mình không bằng vì công ty nước ngoài lương cao hơn, nhưng may mắn của tôi là được gặp một người thầy vô cùng nghiêm khắc, đã dạy tôi bài học đầu tiên, không bao giờ đầu hàng trước thử thách. Đó là sếp của tôi, ông Phạm Đắc Nghiêm.

Năm 1997, Việt Nam chưa có mạng Internet, ông yêu cầu tôi viết đề án lập một mạng cung cấp dịch vụ Internet cho Việt Nam. Tháng 8 bắt đầu viết, tháng 10 ra Hà Nội hoàn thiện, tháng 11/1997, khi nghị định cung cấp dịch vụ được ký kết, cả nước có 6 nhà cung cấp dịch vụ Internet đầu tiên, trong đó có mạng Internet dùng riêng là của Kasati, gọi là mạng Cinet. Từ tháng 11/1997 đến tháng 1/1998, sếp giao tiếp làm sao cung cấp dịch vụ đó! Thế là tôi cùng một người bạn mỗi ngày ba ổ bánh mì cứ thế làm suốt ngày đêm, đến tháng giêng cung cấp được dịch vụ.

Sau chuyện đó mình thấy tự tin hơn, vì được đặt vào những công việc chưa biết là gì, nhưng cuối cùng làm được. Hồi đó chưa có Internet, A22, A23 lúc nào cũng ngồi sát bên nhà mạng. Thấy làm thế cũng khó coi, có khi người bên mình bị mua chuộc luôn, sếp đặt hàng làm tiếp bức tường lửa nội dung đầu tiên phục vụ cho mạng đó. Kasati cung cấp thiết bị viba của Úc cho mạng VNPT, mỗi cái cần bộ nguồn cung cấp rất đắt tiền. Họ ra điều kiện mua ba bộ nguồn mới được bán một bảng điều khiển. Sếp lại ra điều kiện làm sao chế tạo được bảng điều khiển đó. Khi thấy tôi tìm hiểu quá sâu về thiết bị, họ không cho biết nữa.

Mình phải dùng cách nghiên cứu ngược, từ đầu ra thiết bị để hiểu cái ruột bên trong như thế nào. Mất 6 tháng nghiên cứu thay thế phần mềm đó bằng một bộ phận khác, làm cho chính hãng chính phải… té ngửa luôn. Sau đó hai năm thì nghiên cứu làm ra hoàn chỉnh bộ điều khiển.

Hồi đó đất nước mới bắt đầu mở cửa, ăn ngủ đêm ở công ty là chuyện bình thường, lương cũng không cao, nhưng được cái môi trường làm việc thích lắm. Buổi trưa có cantin, nguyên nhóm được các chị thương, mỗi bữa ăn được thêm… vài miếng thịt bồi dưỡng.

Chuyển sang Trung tâm phát triển công nghệ thông tin (CDIT), không ít lần anh “va đầu vào đá” bởi những giới hạn trong cách nghĩ, cách làm cũ, để tạo nên sự bứt phá cho CDIT?

Mình may mắn gặp được người thầy nghiêm khắc y như người thầy đầu tiên, đó là sếp Hoàng Minh. Thấy đội của mình hay quá, anh nhận nguyên nhóm khoảng 20 người. Về đây làm được nhiều dự án lớn trong lĩnh vực IT, đầu tiên là xây dựng web thương mại điện tử, sau đó trở thành cổng thương mại điện tử Việt Nam - Ấn Độ, thành công trong việc quản lý khách hàng và tính cước cho VNPT TP.HCM.

Khi tôi trình bày ý tưởng này, sếp nói hay, nhưng các phòng ban không ai ủng hộ, nhưng nhóm vẫn làm. Thuê một ông người Mỹ cũng rất hay, nói trả lương ông như thế, cho ngân sách như vậy, đến tháng thứ tư tiền sẽ về. Cả nhóm phải chạy đôn chạy đáo để kiếm tiền đầu tư, nhưng khi tiền về thì có vấn đề, người ta nói mình làm tư. Các đoàn thanh tra đến, mình chỉ hỏi sếp một câu: “Anh có tin em không?”. “Anh tin!”.

Khi ra cuộc họp, anh Minh hỏi ngược lại mọi người: “Ở đây có ai dám làm như Linh không?”. Mọi người im hết. Mấy hôm sau trang web biến thành cổng thông tin Việt Nam - Ấn Độ, VCCI cũng tham gia.

Năm 2000, việc đau đầu nhất với VNPT là tính cước, bị kiện tùm lum. Ăn cơm trưa với sếp của VNPT, anh Minh nói với tôi: “Anh muốn ngày này năm sau mình phải làm thành công hệ thống tính cước cho TP.HCM”. Bưu điện thành phố 10.000 người, làm sao mình làm được, trừ cơ may nếu mình giải quyết vấn đề gì của họ? Chúng tôi đã làm được đúng như lời anh nói. Anh luyện rèn kiểu như vậy đó. Xây dựng được cho TP.HCM, chiếm được cảm tình của họ, mình bắt đầu làm được cho toàn quốc.

Đội ngũ tăng hàng năm vài chục phần trăm, toàn những người trẻ trên 20. Tinh thần hào hứng của cả xã hội tôn vinh công nghệ thông tin, chính bản thân cứ say mê, sau này nhìn lại thấy điểm quan trọng nhất thành công trong giai đoạn đó là thoát khỏi suy nghĩ bình thường, đi giải quyết những vấn đề của khách hàng chứ không phải làm cái gì mình thích, đó là sợi dây xuyên suốt. May mắn việc mình làm được ghi nhận, đó là động lực để theo đuổi lĩnh vực này.

Từ dân kỹ thuật chuyển sang kinh doanh trong vỏ bọc Nhà nước, để làm được điều mình muốn quả không đơn giản?

Vai trò người sếp quan trọng lắm, phải có cái đầu của doanh nghiệp, vận dụng rất  kỹ, chệch cái là đổ liền. Trong lĩnh vực IT, một cá nhân không làm được gì, phải có một đội ngũ cùng nhau. Để kết nối được anh em, chỉ có cách mình thực sự máu lửa, chia lửa với anh em mới làm được. Tôi đã phải trả giá rất nhiều cho 5 năm đầu tiên.

Cuối 2004, nhận nhiệm vụ phát triển thương mại cho NEO phía Nam, sếp rất sòng phẳng, hỏi chú cần gì? Lại tay trắng tạo dựng cơ đồ, tôi nói mình cần ba thứ: “Cho con dấu riêng, tài khoản riêng, quy chế hoạt động là em viết, anh ký”. Sau này tôi mới đúc kết lại là trong môi trường công ty nhà nước chẳng cần xin vốn, chỉ cần xin cơ chế. Có công ty tương tự vốn to hơn nhiều mà giám đốc chi nhánh chỉ ký được hợp đồng dưới 100 triệu, mình đưa vào quy chế giám đốc chi nhánh có quyền ký hợp đồng trị giá đến 10% vốn điều lệ, nếu thấy có lợi cho công ty thì được quyền ký cao hơn, ký trước báo cáo sau, còn dưới 10% là ký khỏi báo.

Nhận “ấn” về là giống như khởi nghiệp một lần nữa. Không vốn, không sản phẩm, chuyển từ mô hình nhà nước sang cổ phần rất rủi ro, nhiều bạn không dám đi tiếp với mình, chỉ có 5 bạn đi theo. Mấy tháng đầu mình phải lấy lương của mình bù cho các bạn để động viên tinh thần. Năm đầu cầm cự được, năm thứ hai lên ngôi, năm thứ ba 2008, doanh thu của NEO đã đạt khoảng 3 triệu USD/năm, cứ thế tăng đều. Càng làm tôi càng thấy môi trường nào cũng vậy, khi bạn thực sự giải quyết những vấn đề của khách hàng thì khách hàng không bỏ mình.

Ở NEO làm được nhiều cái mới, đưa khái niệm cho thuê phần mềm cho VNPT, làm được app trên di động cho Nokia, giúp cho Nokia quản lý được hệ thống cửa hàng trực tuyến từng giờ bằng hệ thống mới…

Vì sao kinh doanh đang phát đạt như thế anh lại chuyển sang đào tạo, chấp nhận về ngôi trường đang tàn?

Nhiều người nói tôi điên, đang là phó Tổng giám đốc NEO giờ về cái trường đang tàn thế? Tôi nói vì cái tình với anh Minh, phải đi. Anh Minh bảo Trung tâm này đang tệ lắm, tôi về đó sốc lên cho anh. Tôi cũng đắn đo, NEO đã bước ra bên ngoài, giống như của mình, dựng lên từ số không, tình cảm dành cho nó rất nhiều. Trung tâm đào tạo bưu chính viễn thông II lúc đó gần 40 người, chương trình đào tạo sơ cứng, không thực tế. Tôi lại xin cơ chế hãy để yên cho tôi làm.

Đừng để mấy người quản lý cũ can thiệp, cam kết nếu để tôi làm vậy cuối năm tối thiểu vượt 10% kế hoạch, lương đầy đủ cho anh em. Cuối năm vượt gần 20% kế hoạch, nhận lương nhận thưởng, có người bắt đầu quay đầu lại với mình, sau hai năm trung tâm còn lại 20 người, doanh thu tăng gấp 3 lần, tôi không đuổi ai, họ tự nghỉ thôi vì thấy không phù hợp.

Thay đổi cách dạy, nâng 70% kỹ năng, 30% lý thuyết, giảng viên phải chọn những người đang là chuyên gia, không chọn người giỏi kiến thức nữa, mục đích cuối cùng giải quyết VNPT câu hỏi: Họ được gì? Lập phương án làm sao trả lời câu hỏi đó, không chỉ trong lớp học, mà cả trước và sau lớp học, trả lời được 50% câu hỏi, còn 50% là phối hợp cùng trường để rèn đi rèn lại mới thành kỹ năng.

Tiếp theo là đào tạo cho các doanh nghiệp trong ngành công nghệ thông tin. Đặt ra mục tiêu làm sao thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo và nhu cầu doanh nghiệp, từ đó khảo sát, thiết kế chương trình đào tạo cho từng doanh nghiệp cụ thể. Nhào nặn các em trong 6 tuần về kỹ năng cần thiết cho công việc, làm thay đổi thái độ, cho các em thực sự yêu cái nghề đó, có nghề mới có việc làm. Trong thời gian học lồng cả văn hóa doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ, kỹ năng giao tiếp… Chỉ qua 6 tháng sau có em đã lên tổ trưởng.

Nhìn lại cả chặng đường, ngoài mấy năm đầu làm về kỹ thuật, công việc lại cuốn mình về kinh doanh, và bây giờ là giải quyết vấn đề của khách hàng ở đào tạo, giá trị mang lại cho xã hội nhiều hơn, điều đó giữ chân mình lại trường hơn 6 năm rồi.

Anh cùng vợ còn tạo dựng thành công thương hiệu thời trang “Chuồn chuồn ớt” của riêng mình?

Từ khi làm NEO tôi đã nghĩ làm riêng cho chính mình. Thực ra từ trước giờ cũng startup mấy cái rồi, nhưng đa số là thất bại. Có cái thành công sau thời gian là vướng, mấy anh em nói đùa “khởi nghiệp là… ly dị”, bắt đầu tiền về là rạn nứt. Năm ngoái làm tai nghe, chất lượng tốt, bán rất được, nhưng trong nhóm sáng lập mâu thuẫn nhau, vỡ. Những câu chuyện đó thành kinh nghiệm cho mình, chọn đối tác là quan trọng nhất. Những người ngay từ đầu cảm nhận đi cùng được hãy đi, còn lăn tăn là không chơi! Bạn nhau thì được, nhưng để làm chung công ty thì phải hợp trước mới hùn.

 Gia đình hạnh phúc của Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông II - Đinh Duy Linh.

Nhìn lại thấy bền nhất là làm chung với vợ thương hiệu "Chuồn chuồn ớt", một nghề không liên quan gì đến mình, đến nay cũng 11 năm. Khởi nghiệp trong căn hộ 12m2 trong hẻm Phan Văn Trị, ban đầu là để thỏa mãn thú mua sắm cho vợ, cứ thế làm đến giờ. Vợ tôi học Ngoại thương, ra làm cho công ty quảng cáo, nhưng rất say mê thời trang, tập trung phát triển thời trang nữ và áo dài cách tân, thời đỉnh điểm có năm cửa hàng, hai ở TP.HCM, một ở Hà Nội, một ở Úc, một ở Nauy.

Khi có bé đầu tiên cắt bớt chúng tôi phải cắt bớt hai cửa hàng, có bé thứ hai cắt  tiếp hai cái nữa. Thật ra chưa tìm ra mô hình tối ưu quản lý, vì thiết kế, may thủ công thuộc loại thời trang cao cấp, tư vấn hơi kém là người ta không mua.

Bà xã chính là tác nhân thay đổi lớn thời trang của mình. Từ khi quen nhau chỉ mặc có hai màu là trắng và xám, bây giờ tông màu của tôi đã có đỏ, hồng! Có bao nhiêu tiền bỏ vô đầu tư hết. Phát triển sang nước ngoài bán rất được, nhưng sau đó sinh con, chủ động cắt bớt. Đến năm vừa rồi hai vợ chồng quyết định đầu tư tiếp. Hiện có khoảng 20 người cùng hai xưởng ở Đồng Tháp, Vĩnh Long, vì nhân lực ở tỉnh thủy chung hơn, bảo đảm nguồn hàng ổn định.

Tôi đang khởi động dự án “Khởi nghiệp U50” cùng hai bạn nữa, làm sao cho mọi người có thể học nâng cao năng lực với chi phí ít nhất, dễ dàng nhất, đó là điều tôi nhắm đến cho mấy chục triệu người lao động có cơ hội tiếp cận, thay đổi, khi cuộc cách mạng 4.0 ập đến.

Mô hình giống startup, cách triển khai đúng theo kinh tế chia sẻ, bất kỳ người thầy nào cũng có thể dạy cho người khác dễ dàng hơn, thu được phí với cách nhanh nhất, vô hình chung kéo học phí xuống thấp nhất, nhiều người được học nhất. Nền tảng này có thể dùng cho doanh nghiệp với chi phí chuyên gia tư vấn rất rẻ, chọn được thầy tốt. Chỉ có cách đó mới đối diện được với cuộc cách mạng 4.0.        

KIM YẾN


Câu chuyện kinh doanh

Thất bại của Café VIP và câu hỏi của tiểu thư nhà Dr. Thanh

Câu chuyện kinh doanh  |   BizLive  |   15/04/2018

Năm 2010, Tân Hiệp Phát muốn nhắm tới thị trường cà phê với sản phẩm cà phê đóng chai mang thương hiệu Café VIP. Tuy nhiên, cà phê không phải ngành "ngon ăn" khi đại gia trong ngành FMCG là Vinamilk chi tới 20 triệu USD xây dựng nhà máy sản xuất để thâm nhập thị trường này với thương hiệu cà phê Moment, song sau phải bán lại nhà máy cho Trung Nguyên… Chia sẻ

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi Măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO TCT Cổ Phần Bưu Chính Viettel 69,917
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,500
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 36,800
ACC CTCP Bê Tông Becamex 20,800
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 9,300
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 5,700
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 8,510
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,800
ANV CTCP Nam Việt 25,900
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 32,800
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 14,550
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,500
BBC CTCP Bibica 76,500
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,400
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 29,700
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 39,700
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,650
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 29,300
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 60,500
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,700
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 36,450
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 101,500
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 34,000
C47 CTCP Xây Dựng 47 14,800
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,000
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 4,220
CDC CTCP Chương Dương 16,600
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 32,200
CLC CTCP Cát Lợi 34,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 3,690
CLL CTCP Cảng Cát Lái 31,400
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 17,650
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 28,200
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 9,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 23,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 5,000
CNG CTCP CNG Việt Nam 28,500
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 62,500
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 13,750
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 143,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 33,000
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 32,950
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 79,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 8,200
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 18,300
DHA CTCP Hóa An 29,000
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 45,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 47,700
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,700
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 5,400
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 25,500
AME CTCP Alphanam E&C 12,400
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 16,400
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 26,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 9,800
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,000
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 30,700
ASA CTCP Liên Doanh Sana WMT 2,800
B82 CTCP 482 2,200
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 13,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,700
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 3,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 30,200
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,400
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 8,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 19,500
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 12,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,500
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 19,300
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 16,300
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 10,500
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 27,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 36,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 28,800
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 17,900
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,500
CKV CTCP COKYVINA 22,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,600
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 4,000
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 41,500
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 22,600
CT6 CTCP Công Trình 6 5,200
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 32,500
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,900
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 27,100
CVN CTCP Vinam 7,500
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,000
D11 CTCP Địa Ốc 11 15,500
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,600
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,300
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 20,500
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 15,100
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 80,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,500
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,200
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,400
HDO CTCP Hưng Đạo Container 900
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 28,100
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 24,900
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 5,700
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 26,400
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 61,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 19,500
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 14,400
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,300
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,500
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,700
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 17,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 4,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 29,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 14,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 13,200
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 8,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,300
DPP CTCP Dược Đồng Nai 14,900
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 12,900
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 15,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 8,700
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 14,200
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 2,500
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 35,600
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,500
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 3,400
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 10,900
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 3,900
HDM CTCP Dệt May Huế 26,000
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.