Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 -18.77 (-1.60%)
  • HNX-Index 131.88 -2.17 (-1.62%)
  • UPCOM-Index 59.91 -0.48 (-0.80%)
IPO - Cổ phần hóa
Thúc các “ông lớn” thoái vốn 
Đăng 11/04/2017 | 11:14 GMT+7  |   VietStock
Chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp (DN) ngày 10-4, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu xử lý trách nhiệm cá nhân, tổ chức nếu cố tình làm chậm ...
Các tập đoàn, tổng công ty nhà nước nắm lượng vốn rất lớn nhưng chưa cổ phần được, trong đó đất đai là một trở ngại như trường hợp Tập đoàn Cao su VN - Ảnh: Q.ĐỊNH

Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển DN Lê Mạnh Hà cho biết: Thủ tướng đã quyết định trong giai đoạn 2016 - 2020, cả nước thực hiện CPH 137 DN nhà nước, tập trung ở 8 bộ, 32 địa phương và 4 tập đoàn kinh tế.

Vốn lớn, tài sản nhiều nên khó bán?

Theo tiến độ thì trong quý 1-2017 các đơn vị này phải xây dựng danh mục sắp xếp, CPH theo từng năm, trong đó có lộ trình xác định giá trị DN, trình Thủ tướng phê duyệt để thực hiện. Tuy nhiên, đến hết quý 1 mới có 2 bộ, ngành, 2 địa phương và 2 tập đoàn kinh tế trình Thủ tướng danh mục này.

“Tình trạng này khiến không thể đánh giá và đốc thúc tiến độ CPH. Nguyên nhân tồn tại, hạn chế trước hết là do các DN còn lại phải CPH là các DN lớn, có nhiều DN tình hình tài chính, công nợ phức tạp, phải xử lý trước khi CPH. Một số bộ, ngành, địa phương, tập đoàn và tổng công ty nhà nước chưa tập trung, chủ động cho công việc sắp xếp, đổi mới DN nhà nước” - ông Hà nói.

Về thực trạng nhiều DN nhà nước được CPH nhưng lượng vốn không nhiều (xem biểu đồ), Phó thủ tướng lưu ý trong giai đoạn tới phải thực hiện vừa khẩn trương, vừa bài bản bởi số lượng DN thì không lớn nhưng số vốn còn phải CPH rất nhiều.

Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp than và khoáng sản VN (TKV) Lê Minh Chuẩn báo cáo đến nay TKV đã CPH 61 đơn vị trên tổng số gần 80 đơn vị, đã thoái vốn ngoài ngành và thu về hơn 2.000 tỉ đồng với số thặng dư hơn 400 tỉ.

“Khó khăn lớn nhất giai đoạn vừa qua là có nhiều DN thoái vốn nhưng nhà đầu tư thì ít, trong giai đoạn tới đây DN phải CPH có số vốn rất lớn, nên việc tìm nhà đầu tư chiến lược để tiến hành CPH giai đoạn tới là rất khó khăn” - ông Chuẩn giải thích.

Ông cho biết năm 2019, công ty mẹ là TKV sẽ xác định xong giá trị DN. “Chúng tôi không dám hứa sớm hơn bởi thực hiện còn nhiều vấn đề” - ông nói.

Với Tập đoàn Điện lực VN (EVN), chủ tịch Dương Quang Thành cho biết năm 2016 tập trung CPH 3 tổng công ty phát điện, đã thuê tư vấn xác định giá trị DN và trình Thủ tướng Chính phủ phương án CPH Tổng công ty Phát điện 3.

“Thủ tướng đã yêu cầu phải đề nghị Kiểm toán Nhà nước xác định lại giá trị DN, do đó EVN phải xin lùi thời gian công bố giá trị DN. 3 tổng công ty này có tổng tài sản hơn 300.000 tỉ đồng, CPH cũng không phải dễ” - ông Thành khẳng định.

Vốn và tài sản lớn nên khó CPH cũng là vấn đề của Tập đoàn Dầu khí VN (PVN), được phó tổng giám đốc Lê Minh Hồng trình bày. Ông cho biết PVN có 22 đơn vị thuộc diện phải CPH, nay đã CPH 17 đơn vị, trong năm 2017 đang làm thủ tục để CPH 3 đơn vị.

“Đến thời điểm này đã xác định xong giá trị DN của PVOil và PVPower, còn Công ty lọc hóa dầu Nghi Sơn đang kiểm toán. Điều băn khoăn là cả 3 DN này có vốn nhà nước rất lớn, khoảng 80.000 tỉ đồng và tổng tài sản trên 140.000 tỉ đồng” - ông Hồng cho biết.

Điều mà ông Hồng nói “băn khoăn” chính là số vốn lớn, nhưng khi CPH không biết sẽ bán được bao nhiêu. Với lý do này, PVN “đề nghị cho phép lựa chọn thời điểm thích hợp để thoái vốn” - ông đề xuất. Đây cũng là kiến nghị của Tập đoàn viễn thông Quân đội.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu phải xác định và xử lý trách nhiệm cá nhân thực hiện kém hiệu quả, không đúng pháp luật về thoái vốn DN nhà nước - Ảnh: T.C.

Vướng đất đai, khó xác định giá trị DN

Vấn đề này được nhiều ý kiến đặt ra. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn nêu ví dụ của Tổng công ty Vật tư nông nghiệp: đã xác định xong giá trị DN để chuẩn bị CPH, nhưng vừa rồi TP Hà Nội thu lại hơn 8.000m2/24.000m2 đất của tổng công ty.

“Thế là phải xác định lại giá trị DN” - ông Tuấn cho biết.

Đất đai cũng là vấn đề lớn cần xử lý trong tiến độ CPH Tập đoàn Cao su VN. Tập đoàn này có tới trên 400.000m2. “Đề nghị Thủ tướng, Phó thủ tướng chủ trì cho tập đoàn báo cáo phương án” - ông Tuấn nêu.

Cũng chậm trễ, nhưng vấn đề ở Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) lại khác. Theo ông Hà Công Tuấn, lúc đầu Vinafood 2 được định giá dưới 5.000 tỉ đồng, sau đó phát hiện nhiều vấn đề nên Thủ tướng cho kiểm toán, đến khi kiểm toán lại có vấn đề về công nợ khó đòi, phải xử lý.

Với TP.HCM, vị đại diện Ban chỉ đạo sắp xếp, đổi mới DN cho biết TP còn lại 39 DN cần CPH, số vốn rất lớn. Vướng nhất vẫn là xác định giá trị DN, đặc biệt là chuyển giao tài sản và xác định giá trị đất đai. Hiện TP có 13 tổng công ty, có 29 liên doanh với nước ngoài, trong đó có góp vốn bằng quyền sử dụng đất (thời hạn khác nhau).

Nếu thay đổi thời gian hưởng quyền sử dụng đất thì giá trị thay đổi rất lớn. Vị này “đề nghị Chính phủ có hướng dẫn cụ thể để xác định giá trị lợi thế đất đai để thực hiện cho đồng bộ.

Đồng thời, Chính phủ nên có chế tài đối với các đơn vị tư vấn, đặc biệt là tư vấn xác định giá trị DN. Nếu họ làm không đúng trách nhiệm, hoặc có biểu hiện gì đó làm cho thất thoát thì rất khó cho việc xác định giá trị DN”.

Để tháo gỡ khó khăn trong xác định giá trị đất đai, đặc biệt là đối với các DN “ôm” nhiều đất nhưng ít nhu cầu sử dụng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Đặng Huy Đông đề nghị Thủ tướng chỉ đạo các địa phương rà soát đất đai trong 137 DN nhà nước đang thực hiện CPH, yêu cầu DN cho biết phần đất đai nào tiếp tục sử dụng, phần đất đai nào không có nhu cầu sử dụng thì bàn giao lại cho Nhà nước.

Phúc đáp ý kiến của đại diện TP.HCM, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ giải thích: về tư vấn, phải tiến hành đấu thầu để chọn nhà tư vấn cho đúng, đàng hoàng bởi điều này liên quan rất nhiều đến tính minh bạch, nhất là khi niêm yết.

Phó thủ tướng lưu ý các bộ, ngành, địa phương cần chủ động giải quyết những vấn đề vướng mắc trước CPH đối với từng DN, không chờ đợi sửa đổi thể chế, “còn cứ đợi rà soát cho hết 137 DN thì không biết đến bao giờ mới xong”.

Ông cho biết Chính phủ sẽ xử lý những vấn đề tồn tại cụ thể trước CPH, kể cả các vấn đề tài chính, đất đai; tránh tình trạng CPH xong rồi thì Nhà nước lại phải chạy theo xử lý những vấn đề không thuộc Nhà nước nữa.

Số DN nhà nước được CPH chiếm tỉ lệ rất cao nhưng lượng vốn được CPH rất thấp, chủ yếu nằm trong các tập đoàn, tổng công ty lớn - Đồ họa: TẤN ĐẠT

 


Không được “ngâm” hồ sơ của DN

Kết luận cuộc họp, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ lưu ý rằng không chỉ tiến độ CPH mà công tác đổi mới, sắp xếp DN còn nhiều việc chậm, đặc biệt ở khâu giải quyết thủ tục hành chính, thẩm định hồ sơ.

“Có việc chậm ngay ở trên này, DN trình cả tháng rồi mà trên bàn làm việc của tôi đã thấy đâu. Ở trên này chậm một ngày thì đôi khi làm DN họ chậm cả tháng, cả quý, thậm chí cả năm, không thể ngâm hồ sơ của người ta mãi” - Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Người đứng đầu ban chỉ đạo cũng lưu ý: Tới đây phải đẩy mạnh tiến độ sắp xếp, đổi mới DN nhà nước, CPH chỉ là một phần. Lưu ý phải quan tâm đến việc chống lợi ích nhóm, tiêu cực trong CPH.

Xác định rõ trách nhiệm cá nhân có liên quan trong quá trình sắp xếp, đổi mới DN nhà nước, xử lý nghiêm những cán bộ thực hiện kém hiệu quả công tác này, cố tình làm trái pháp luật và không thực hiện chỉ đạo.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20170411/thuc-cac-ong-lon-thoai-von/1295803.html


IPO - Cổ phần hóa

CTCP Cáp nước và xây dựng Di Linh và TCT TM Du lịch HN tiến hành đợt IPO trong những ngày cuối tháng 3.

IPO - Cổ phần hóa  |   Vinacorp  |   16/03/2018

Năm 2018 được đánh giá là năm bản lề trong tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước. Với những diễn biến trong năm 2017 và những hy vọng mới trong năm 2018 về việc tiến trình cổ phần hóa, thoái vốn sẽ hoàn thành kế hoạch. Vì thế có thể nói năm nay 2018 là năm bản lề trong quá trình " tái thiết" cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp.

Điểm gì mới cho IPO về đợt tiếp theo từ các doanh nghiệp nhà nước

IPO - Cổ phần hóa  |   Vinacorp  |   09/03/2018

Để nối tiếp năm 2017, t iếp tục có thêm nhiều điểm mới về cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước trong năm 2018 này. T rước sự phục hồi tương đối của thị trường chứng khoán, Chính phủ đã mạnh tay phê duyệt đề án tái cơ cấu DNNN giai đoạn 2016-2020, đặt mục tiêu CPH thêm 137 DNNN đến năm 2020.

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận Tải & Giao Nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi Măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
REM CTCP Tu bổ Di tích Trung ương - Vinaremon 300
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO TCT Cổ Phần Bưu Chính Viettel 66,200
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,450
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 36,100
ACC CTCP Bê Tông Becamex 20,500
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 8,450
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 5,230
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,200
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 5,400
ANV CTCP Nam Việt 20,500
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 37,900
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 10,050
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,600
BBC CTCP Bibica 88,700
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,000
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 35,000
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 42,350
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,150
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 31,500
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 73,800
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,500
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 35,800
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 87,700
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 35,600
C47 CTCP Xây Dựng 47 12,000
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,000
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 4,500
CDC CTCP Chương Dương 17,100
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 31,750
CLC CTCP Cát Lợi 33,050
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 3,830
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,500
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 19,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 27,900
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 9,090
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 23,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 4,760
CNG CTCP CNG Việt Nam 28,500
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 61,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,600
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 165,500
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 34,950
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 35,200
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 74,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 8,760
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 20,000
DHA CTCP Hóa An 29,650
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 41,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 46,000
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,000
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 9,800
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 25,000
AME CTCP Alphanam E&C 13,700
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 16,400
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 28,900
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 9,800
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,000
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 52,700
ASA CTCP Liên Doanh Sana WMT 2,900
B82 CTCP 482 2,500
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 9,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 8,100
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 3,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 35,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,000
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,000
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 8,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 19,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 12,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,500
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 19,700
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 16,300
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 10,000
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 33,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 24,900
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 11,500
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,500
CKV CTCP COKYVINA 20,600
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,600
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,300
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,800
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 36,300
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 24,400
CT6 CTCP Công Trình 6 6,500
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 32,200
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,900
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 25,700
CVN CTCP Vinam 7,500
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,000
D11 CTCP Địa Ốc 11 15,700
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,900
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 23,700
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 16,200
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 2,000
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 85,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,400
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,200
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,500
HDO CTCP Hưng Đạo Container 700
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 12,500
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,500
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,300
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 24,900
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,900
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 27,300
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 25,400
ADP CTCP Sơn Á Đông 22,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 11,500
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 61,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 16,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 11,000
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,000
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,700
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,100
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 17,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 3,600
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 29,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 14,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 11,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 7,500
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,200
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 12,900
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 13,000
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 18,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 8,700
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 15,600
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 3,700
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 37,500
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,000
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 9,700
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 13,300
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 4,500
HDM CTCP Dệt May Huế 26,100
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.